Bà Rịa – Vũng Tàu: Gia hạn thời gian cho một số cơ sở sản xuất con giống

Chưa có đánh giá về bài viết

Đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quy hoạch khu vực sản xuất giống tập trung tại xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) và xã Lộc An (huyện Đất Đỏ); khu vực phường 12, TP Vũng Tàu và thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) không nằm trong quy hoạch, được gia hạn hoạt động đến hết ngày 31/12/2015.

bà rịa vũng tàu gia hạn thời gian cho một số cơ sở sản xuất giống thủy sản

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 151 trại sản xuất kinh doanh giống thủy sản – Ảnh: Trần Út

Quy hoạch trên dựa theo Quyết định số 9844 ngày 25/12/2015 của UBND tỉnh về việc gia hạn thời gian hoạt động của các cơ sở sản xuất giống thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, toàn tỉnh có 151 trại sản xuất kinh doanh giống thủy sản; trong đó 115 trại đang hoạt động. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật, các cơ sở lớn nằm trong khu quy hoạch và mới xây dựng đều đáp ứng được yêu cầu theo quy định, các cơ sở nhỏ lẻ chưa đáp ứng được yêu cầu. Do đó, thời gian tới, các cơ quan chuyên môn sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, hướng dẫn việc đăng ký chất lượng về con giống thủy sản, xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và di dời về khu giống thủy sản tập trung. Những cơ sở không đủ điều kiện sẽ ngừng hoạt động cho đến khi hoàn thiện theo đúng yêu cầu của cơ quan chuyên môn.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!