Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu mẫu nước quan trắc và cảnh báo môi trường vùng nuôi trồng thủy sản: 1.023 chỉ tiêu vượt quá giới hạn cho phép

Chưa có đánh giá về bài viết

Tin từ Chi cục Nuôi trồng Thủy sản Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, thực hiện kế hoạch thu mẫu nước quan trắc và cảnh báo môi trường vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2015, sau một năm triển khai công tác tại 12 vị trí thu mẫu, đã thu được 288 mẫu nước quan trắc và cảnh báo môi trường vùng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh (tăng 48 mẫu so với cùng kỳ năm 2014).

Số chỉ tiêu môi trường phân tích được là 2.016 chỉ tiêu. Kết quả, có 993 chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép và 1.023 chỉ tiêu vượt quá giới hạn cho phép.

Đối với các chỉ tiêu môi trường vượt quá giới hạn cho phép theo quy định, Chi cục Nuôi trồng Thủy sản đã đưa ra các khuyến cáo cho bà con nông dân nuôi trồng thủy sản, khi cung cấp nước vào ao ương, nuôi trồng thủy sản phải qua hệ thống lắng, lọc để xử lý, đồng thời khuyến cáo bà con nếu các yếu tố môi trường không nằm trong giới hạn cho phép thì không nên lấy nước vào nuôi.

Kết quả quan trắc được thông báo xuống từng địa phương, đồng thời dán kết quả quan trắc tại các bảng thông tin quan trắc mà Chi cục đặt tại các địa điểm lấy mẫu. Dự kiến trong năm 2016, Chi cục sẽ lấy mẫu tại 7 địa điểm và 12 vị trí thu mẫu, số lượng mẫu năm 2016 là 288 mẫu bằng với số lượng mẫu trong năm 2015.

Đồng Vân

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!