Bắc Giang: Nắng nóng, xuất hiện thủy sản bị chết

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 22/6, trên diện tích ao nuôi cá rộng hơn 1 mẫu của hộ anh Lương Văn Diệu, thôn Đồi Lánh, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế (Bắc Giang) xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

Anh Diệu chia sẻ, số lượng cá chết nổi trắng ao, gồm các loại: Trắm, trôi, mè, chim trắng và nheo, với số lượng hơn 1 tấn. Số cá này đạt bình quân 2 kg/con, có con nặng 6 kg.

Riêng số cá nheo chết khoảng gần 4 tạ, đã nuôi được gần 2 năm. Hiện loại cá này có giá 70.000 đồng/kg, tổng thiệt hại ước tính hơn 40 triệu đồng. “Tôi phải nhờ bà con đến mua giúp để giảm thiệt hại”, anh Diệu nói.

Cũng theo anh Diệu, nguyên nhân cá bị chết là do nắng nóng bất thường, kéo dài khiến nhiệt độ trong ao tăng cao đột ngột, cá thiếu ô xy, lờ đờ rồi chết.

Cá chết chất thành đống, có con nặng tới 6 kg.

Trước tình trạng thời tiết nắng nóng kéo dài, Sở NN&PTNT Bắc Giang đã có công văn gửi UBND các huyện, thành phố và các cơ quan chuyên môn về việc tăng cường phòng, chống nắng nóng, dịch bệnh cho vật nuôi.

Sở NN&PTNT đề nghị chính quyền các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động xây dựng phương án phòng, chống nắng nóng và đề phòng hiện tượng dông lốc, mưa đá có thể xảy ra; hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi đáp ứng yêu cầu thực tiễn tại địa bàn quản lý.

Tập trung chỉ đạo và áp dụng các biện pháp phòng, chống nắng nóng cho vật nuôi nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại; cử các đoàn công tác xuống cơ sở chỉ đạo trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn biện pháp phòng, chống nắng nóng cho đàn vật nuôi, thủy sản.

Nguồn: Báo Bắc Giang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!