Bạc Liêu: 1.000 ha nuôi tôm bị bỏ hoang vì thiếu nước

Chưa có đánh giá về bài viết

Người dân hai xã Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành (TP Bạc Liêu) đang điêu đứng vì hơn 1.000 ha đất nuôi trồng thủy sản có nguy cơ bị hoang hóa do không có nước phục vụ nuôi tôm.

Trong đó, Công ty Duyên Hải với hơn 500 ha bị thiệt hại, chiếm diện tích nhiều nhất. Tuy nhiên, Công ty này đã phá sản nhiều năm nay, diện tích NTTS trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm về quyền quản lý và khâu tổ chức sản xuất. Bên cạnh đó, các vuông nuôi tôm còn lại đã bị khô nước do 11 con kênh trên địa bàn bị bồi lắng cạn kiệt, khiến hàng trăm hộ dân phải bỏ ao nuôi.

Đất NTTS ở Bạc Liêu có nguy cơ bị hoang hóa do thiếu nước nuôi tôm – Ảnh: Thanh Nhã

Tình trạng này đã xảy ra một thời gian nhưng chính quyền địa phương không kiến nghị tới cơ quan quản lý tìm giải pháp khắc phục, đầu tư kinh phí nạo vét, khơi thông lòng kênh lấy nước nuôi tôm. Do đó, người dân hai xã Vĩnh Trạch Đông và Hiệp Thành mong muốn cơ quan quản lý các cấp nhanh chóng khảo sát tình hình và có biện pháp cấp bách để khơi thông kênh thủy lợi đưa vào phục vụ sản xuất.

Được biết, 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh Bạc Liêu đã 110.880 ha diện tích tôm sú, 4.345 ha tôm thẻ chân trắng, với sản lượng 10.500 tấn tôm sú và 10.445 tấn tôm thẻ chân trắng.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!