Bạc Liêu: Công khai sản phẩm hàng hóa vi phạm hành chính trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp

Chưa có đánh giá về bài viết

Vừa qua, Đoàn kiểm tra chuyên ngành vật tư nông nghiệp – thủy sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa vật tư nông nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Bạc Liêu.

Qua đó đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 89 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa vật tư nông nghiệp và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 89 trường hợp với tổng số tiền 596.250 triệu đồng. Ngoài ra đã buộc tiêu hủy, buộc thu hồi loại bỏ các thông tin không đúng trên nhãn sản phẩm hàng hóa vi phạm theo quy định.

Bạc Liêu: Công khai sản phẩm hàng hóa vi phạm hành chính trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp  

Ảnh minh họa

Các hành vi vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp là: kinh doanh hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng bản chất, sự thật về hàng hóa đó, kinh doanh hàng hóa không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam; buôn bán hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng… Nhóm sản phẩm hàng hóa vi phạm tập trung chủ yếu là các sản phẩm hóa chất, chất xử lý cải tạo môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản.

Để xử lý  nghiêm, kịp thời, toàn diện và triệt để các trường hợp vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, Thanh tra Sở NN và PTNT tỉnh Bạc Liêu đã có Thông báo số 02/TB-TTr ngày 25/3/2016 công khai tên các sản phẩm hàng hóa vi phạm là hàng không có trong Danh mục được phép lưu hành, hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng và tên cơ sở sản xuất.

Ngọc Hà

www.fistenet.gov.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!