Bạc Liêu, Đồng Tháp xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong tuần qua, lực lượng chức năng các tỉnh Bạc Liêu, Đồng Tháp đã phát hiện và xử lý 2 vụ việc liên quan đến những vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thủy sản.

Cụ thể, chiều ngày 16/9, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã bắt quả tang một cơ sở thu mua nguyên liệu tôm chứa tạp chất tại xã Định Thành, huyện Đông Hải do ông Ngô Minh Dương làm chủ. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 thùng tôm sú đã sơ chế, loại bỏ đầu, trọng lượng khoảng 60 kg. Điều đáng nói là tất cả số tôm này đều chứa tạp chất CMC. Được biết, CMC là chế phẩm ở dạng bột trắng, hơi vàng, không có mùi, có thể tan trong nước nóng và lạnh. Chất này có thể đông khối, tính kết nối lớn với ẩm độ cao (98%), đồng thời tạo độ nhớt nên khi bơm vào tôm có thể giúp tăng trọng lượng mà không làm thay đổi màu sắc, mùi vị của tôm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở này; đồng thời tạm giữ toàn bộ số tôm bơm tạp chất, cùng tang vật có liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Lực lượng chức năng Bạc Liêu xử lý vi phạm cơ sở chế biến thủy sản bơm tạp chất vào tôm. Ảnh: ST

Trước đó ngày 14/9, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp đã thu giữ 2 tấn lưới cước đánh bắt thủy sản vi phạm về nhãn hàng hóa tại địa chỉ số 100, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, TP Cao Lãnh. Được biết các mặt hàng này không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, trị giá trị tang vật là 46 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ số tang vật vi phạm, đồng thời xử phạt hành chính 6,25 triệu đồng đối với chủ cơ sở vi phạm.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!