Bạc Liêu hoàn thành 20 lớp đào tạo nghề chế biến thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Bạc Liêu cho biết, trung tâm đã hoàn thành kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo nghề chế biến thủy sản theo chương trình khuyến công quốc gia năm 2013.

Theo đó, trung tâm đã tổ chức 20 lớp đào tạo nghề cho 600 lao động nông thôn chưa có việc làm với tổng kinh phí thực hiện là 360 triệu đồng tại: Công ty TNHH MTV Chế biến thủy hải sản xuất nhập khẩu Thiên Phú – 8 lớp với 240 lao động; Công ty CP Thủy sản Quốc Lập – 7 lớp với 210 lao động; Công ty CP Chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Phương Anh – 5 lớp với 150 lao động.

Đây là một trong những chương trình trọng tâm của khuyến công quốc gia tạo điều kiện giúp cho các DN chế biến thủy sản được thụ hưởng chính sách khuyến công của Nhà nước, có lực lượng lao động ổn định và hoạt động kinh doanh có hiệu quả nhằm phát huy tiềm năng thủy sản hiện có tại địa phương. Đồng thời, các lớp đào tạo giúp nâng cao tay nghề cho người lao động, nhất là lao động nữ, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người lao động. Chính sách khuyến công cũng đã khuyến khích các DN mạnh dạn bỏ vốn đầu tư mở rộng sản xuất, xuất khẩu thủy sản.

Hải Linh

Ven.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!