Bạc Liêu: “Vua tôm bất bại” kiện công ty sản xuất tôm giống

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 9/12, ông Võ Hồng Ngoãn, được gọi là “vua tôm bất bại” tỉnh Bạc Liêu, gửi đơn đến các ngành chức năng khởi kiện Công ty TNHH sản xuất tôm giống thủy sản Nam Mỹ (gọi tắt là Công ty Nam Mỹ, ấp Mỹ Tường, xã Nhân Hải, huyện Hải Ninh, tỉnh Ninh Thuận).

Ông Ngoãn kiện Công ty Nam Mỹ tự ý dùng hình ảnh của ông để in tờ rơi quảng cáo nhằm mục đích trục lợi, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông.
 

Hình ảnh vợ chồng “vua tôm” Võ Hồng Ngoãn với niềm vui trúng tôm (Ảnh: Thanh niên)

 

Ông Võ Hồng Ngoãn cho biết, trong mấy ngày qua Công ty Nam Mỹ đã cấp phát hàng ngàn tờ rơi quảng cáo cho người nuôi tôm ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu. Điều đáng nói là trong tờ rơi này, công ty tự tiện in hình ảnh của vợ chồng ông Ngoãn đang bưng rổ tôm vừa thu hoạch mà không hỏi hoặc được sự cho phép của ông. Công ty còn có chủ ý bố trí hình ảnh từ khâu sản xuất giống, mua giống thả nuôi, hợp tác giữa Công ty Nam Mỹ với người nuôi tôm, đến kiểm tra tôm nuôi và sau cùng là ảnh thu hoạch ở ao ông Ngoãn.

 

Trong khi đó, từ trước đến nay ông Ngoãn hoàn toàn không biết về Công ty Nam Mỹ ở đâu và cũng chưa từng mua tôm giống của công ty này về thả nuôi. Do đó, việc Công ty Nam Mỹ dùng hình ảnh của ông Ngoãn đăng trên tờ rơi quảng cáo là để đánh lừa người nuôi tôm nhằm trục lợi, vì người dân cứ tưởng lâu nay “vua tôm” Võ Hồng Ngoãn mua tôm giống của Công ty Nam Mỹ thả nuôi mới trúng lớn như thế.

 

Nhiều người dân ở nhiều nơi đã điện thoại hỏi thăm ông Ngoãn mới biết. Trong nhiều năm qua hình ảnh, quy trình nuôi tôm sạch, bền vững của ông Ngoãn được đa số người nuôi tôm cả nước biết đến, thậm chí ở một số nước có thế mạnh về nuôi tôm cũng biết.

 

Theo ông Ngoãn, việc Công ty Nam Mỹ sử dụng hình ảnh của ông đăng trên tờ rơi quảng cáo không những ảnh hưởng đến uy tín của gia đình, đặc biệt vi phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu nuôi tôm sạch, bền vững của ông. Cụ thể, ngày 9/3/2010, Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền “Trang trại nuôi tôm sạch Sáu Ngoãn (VN)”. Do đó, thương hiệu nuôi tôm sạch của ông Ngoãn được pháp luật bảo hộ và bất kỳ những hình ảnh về hoạt động nuôi tôm của ông hoàn toàn không cho phép Công ty Nam Mỹ sử dụng tùy tiện, nhất là để quảng cáo nhằm trục lợi.

 

Theo nội dung đơn gửi các cơ quan chức năng, ông Ngoãn yêu cầu Công ty Nam Mỹ phải công khai xin lỗi gia đình ông, thu hồi lại tất cả các tờ rơi quảng cáo có in hình của ông, đồng thời đang xem xét sẽ khởi kiện ra tòa.

 

Đây là vụ khởi kiện đầu tiên của người nuôi tôm tỉnh này đối với công ty sản xuất giống tôm. Ông Ngoãn cũng như người nuôi tôm ở địa phương rất mong vụ việc sớm được điều tra, giải quyết theo luật định, nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhà nông.

 

Huỳnh Sử

 Theo TTXVN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!