Bắc Trung Bộ căng mình đối phó bão số 2

Chưa có đánh giá về bài viết

Để ứng phó với cơn bão số 2 sắp đổ bộ vào, các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… đã khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào các bến neo đậu, đồng thời lên phương án ứng phó.

Người dân hối hả neo đậu tàu thuyền để ứng phó với cơn bão số 2 tại âu cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)

Người dân hối hả neo đậu tàu thuyền để ứng phó với cơn bão số 2 tại âu cảng Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)

Trước những thông tin dự báo hướng đi phức tạp của cơn bão số 2 sẽ đổ bộ vào Bắc Trung Bộ, ngay từ tối 15-7-2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phát đi công điện khẩn chỉ đạo các sở, ban nghành và các huyện phải khẩn trương triển khai công tác ứng phó với cơn bão.

Thông tin từ Tiểu ban An toàn nghề cá tỉnh Hà Tĩnh, tính đến chiều 16-7-2017, đơn vị này đã phối hợp với các địa phương liên lạc được với hơn 6.000 tàu thuyền và 17.000 lao động trên tàu kêu gọi vào nơi neo đậu để tránh bão.

Tàu thuyền vào neo đậu để tránh cơn bão số 2 tại âu cảng Cửa Sót

Tàu thuyền vào neo đậu để tránh cơn bão số 2 tại âu cảng Cửa Sót

Ông Nguyễn Tông Thắng – Phó Tiểu ban An toàn nghề cá Hà Tĩnh, cho biết cụ thể hiện có 5.957 tàu thuyền đã neo đậu tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và 118 tàu thuyền đã vào neo đậu tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Ngoài ra, Tiểu ban An toàn nghề cá Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu các địa phương vùng biển tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động ứng phó với cơn bão số 2 nhằm bảo vệ an toàn cho tài sản. Nghiêm cấm các loại tàu thuyền ra biển khi mưa to, sóng lớn.

Để ứng phó trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lên phương án di dời dân đến tại 8 huyện, thị, thành phố đến những nơi an toàn tránh bão. Theo đó, nếu bão giật cấp 8 – cấp 9 sẽ di dời 1.587 hộ dân với 16.459 nhân khẩu. Trường hợp bão giật cấp 14 trở lên những địa phương này sẽ di dời 26.198 hộ dân với 103.440 nhân khẩu đến những nơi an toàn để tránh bão.

Ông Lê Đình Sơn – Bó thử tỉnh ủy Hà Tĩnh, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương đến 17 giờ ngày 16-7-2017 phải hoàn tất các tình huống ứng phó ứng phó với bão phải được kiểm soát, nhất là các địa phương ven biển. Ngoài ra, tỉnh Hà Tĩnh cũng lên phương án xử lý lũ quét ở các huyện miền núi như: Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, tính đến sáng 16-7-2017, địa phương này đã kêu gọi được 3.912 tàu thuyền, 18.523 lao động trên thuyền vào bờ neo đậu an toàn. Sáng cùng ngày, tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức một cuộc họp để triển khai phương án chống bão. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo yêu cầu các địa phương không để thiệt hại về người do thiếu chủ động trong ứng phó với cơn bão số 2.

Các công tác chuẩn bị

Các công tác chuẩn bị “đón bão” đang được tiến hành gấp rút

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến sáng 16-7-2017, tỉnh này đã liên lạc được toàn bộ tàu thuyền vào nơi neo đậu. Theo đó, toàn tỉnh có 7.489 phương tiện nghề cá, trong đó có 5.771 phương tiện đang hoạt động trên biển đã cơ bản vào nơi neo đậu an toàn, số tàu thuyền còn lại cũng đang trên đường vào nơi trú ngụ.

Văn Tình

Báo Công An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!