Món bạch tuộc nướng muối ớt vàng ươm, thơm thơm, cay cay với công thức đơn giản cho gia đình bạn đổi món ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 500 g bạch tuộc
– 2 quả ớt hiểm
– 1 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê bột ngọt
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Rau răm, dầu ăn.
Thực hiện:
Ớt hiểm xay nhuyễn với muối. Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con ướp với tiêu, muối ớt, bột ngọt khoảng 20 phút cho thấm.
Gắp từng con bạch tuộc để lên vỉ, rưới ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt. Dọn dùng chung với rau răm. Vắt thêm chanh nếu thích.