Món ăn với vị cay cay, giòn giòn hứa hẹn chinh phục cả những tín đồ sành ăn nhất.
Nguyên liệu
– 500g bạch tuộc
– 2 quả ớt hiểm
– 1 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê bột ngọt
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Rau răm, dầu ăn.
Cách làm
Bạch tuộc làm sạch, để nguyên con bỏ ruột, trần qua nước sôi cho sạch hết nhớt rồi để ráo. Xay nhuyễn ớt hiểm với 1 thìa cà phê muối dùng để ướp bạch tuộc. Thêm khoảng 1/2 thìa cà phê tiêu cùng 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Để bạch tuộc đã tẩm gia vị trong 20 phút cho ngấm.
Gắp từng con bạch tuộc để lên vỉ, rưới ít dầu ăn để không bị khô mặt, nướng vàng đều 2 mặt. Bạch tuộc chín cắt thành từng miếng nhỏ xếp ra đĩa, ăn cùng với rau răm. Vắt thêm chanh nếu thích.
Lưu ý: Chọn bạch tuộc càng to, nướng càng giòn và dai.