Bãi bỏ thuế bảo vệ môi trường đối với bao PE bao gói hàng xuất khẩu

Chưa có đánh giá về bài viết

Tại cuộc họp giao ban tháng 7 của Bộ Công Thương vào sáng ngày 9/7/2012, trong phần kết luận liên quan đến việc tháo gỡ các vướng mắc khó khăn cho DN, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng thông báo, trong phiên họp tháng 6/2012 vừa qua, Chính phủ đã xem xét việc bãi bỏ việc áp dụng thuế bảo vệ môi trường đối với bao PE bao gói hàng XK. Theo Bộ trưởng, dự kiến Bộ Tài chính sẽ có văn bản về vấn đề này trong thời gian tới.

Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 152/2011/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 67/2011/NĐ-CP ngày 08/08/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường, Hiệp hội VASEP đã cùng với Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Hiệp hội Da giày Việt Nam kiến nghị lên Văn phòng Chính Phủ, Bộ NN và PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính…đề nghị miễn thuế Bảo vệ môi trường đối với bao bì nhựa PE để bao gói hàng xuất khẩu. Kiến nghị này được Bộ Công Thương, Bộ NNPTNT, VCCI và các DN ủng hộ, vì thuế bảo vệ môi trường đối với túi nilong bao gói hàng XK sẽ làm tăng đáng kể chi phí cho DN, làm giảm sức cạnh tranh đối với hàng XK của Việt Nam.
DN ngành thủy sản, dệt may và da giầy cũng như các DN ngành khác đang trông chờ quyết định chính thức của Chính phủ và Bộ Tài chính về việc bỏ thuế bảo vệ môi trường đối với bao PE bao gói hàng XK, để tạo điều kiện thuận lợi gia tăng XK, góp phần hoàn thành chỉ tiêu XK năm 2012 và các năm tiếp theo.
LH

Theo VASEP

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!