Bào ngư sốt dầu hào là món ăn có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới và chống suy nhược cơ thể.
Nguyên liệu
– 1 con bào ngư
– 200 g thăn heo
– 100 g chân gà
– 10 g trứng cua tươi
– 50 g dầu hào
– 100g nước
tương Nhật
– 50g hắc xì dầu,
– 50g đường phèn
– 2 thìa súp dầu ăn, ngò rí.
Cách làm
Bào ngư làm sạch, để ráo. Thịt heo rửa sạch, xắt khối. Chân gà làm rửa sạch, để ráo.
Lấy một nồi nước, cho dầu hào, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường phèn vào khuấy đều rồi thả bào ngư, thịt heo và chân gà vào, bắc lên bếp hầm nhỏ lửa trong 2 tiếng. Bắc nồi xuống để nguội, gắp bào ngư ra để riêng, phần còn lại lọc lấy nước, bỏ cái.
Làm nóng dầu ăn, cho bào ngư vào đảo qua, trút nước sốt bào ngư vào nấu sôi và sánh lại. Xếp bào ngư ra đĩa, trang trí với trứng cua và ngò rí.