Bão số 5 đã gây sập nhà, đổ cây

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ rạng sáng 18/9, nhiều địa phương trong tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có gió và mưa lớn. Lượng mưa đo được tại huyện miền núi Nam Đông đạt hơn 200 mm. Gió to cũng đã làm đổ một số cây xanh, nhiều ngôi nhà, chợ và công trình văn hóa bị hư hỏng.

Tại hai thôn 4, 11 xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế lúc 4 giờ sáng xảy ra lốc xoáy làm sập và tốc mái 25 ngôi nhà. Vùng Ngũ Điền của huyện Phong Điền đã mất điện lưới. Do chủ động sơ tán từ trước nên không người dân nào bị thương. Ngay sau khi có thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ đến giúp người dân bảo vệ tài sản đợi qua bão sẽ tiến hành sửa chữa.

Hoàn lưu trước bão làm 25 ngôi nhà bị sập, tốc mái, nhiều cây xanh bị gãy đổ tại Thừa Thiên Huế.

Tính đến 6 giờ sáng nay, toàn tỉnh đã tổ chức di dời gần 4.500 hộ dân ra khỏi khu vực xung yếu. Chính quyền các cấp cùng lực lượng quân sự, dân quân tự vệ tiếp tục kêu gọi, giúp đỡ nhân dân chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ.

Trước diễn biến của bão, sáng nay, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp khẩn, triển khai lực ứng trực tại các địa bàn xung yếu. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi nhân dân không được chủ quan, các hộ nuôi trồng thủy sản tuyệt đối không được ở lại trên các lồng bè. Người dân không nên ra đường trước và trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền. Tuyệt đối không được chủ quan.

 

Lốc xoáy làm tóc mái hàng chục ngôi nhà ở Hà Tĩnh

Sáng 18/9, Chủ tịch UBND xã Cương Gián, Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Hoàng Văn Hà cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn đã xuất hiện trận lốc xoáy kéo dài 20 phút, làm tốc mái 75 ngôi nhà và gây hư hại nhiều tài sản của người dân.

Trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người nhưng ước tính tài sản bị thiệt hại là khá lớn, ước tính gần 700 triệu đồng.

Trong số những gia đình bị ảnh hưởng, hộ ông Lê Văn Chuyên, ở thôn Bắc Sơn, xã Cương Gián, bị thiệt hại nặng nhất.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền xã Cương Gián đã kiểm tra tình hình, hỗ trợ và động viên bà con khắc phục hậu quả, sửa sang nhà cửa, dọn dẹp cây cối bị gãy đổ.

Được biết, cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 5, hơn 200 m đê biển ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện tại, sóng biển tiếp tục vỗ vào chân kè làm đất đá và từng mảng kè bị cuốn xuống nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng thân kè.

Quang Tiến, Ngô Tuấn

Nguồn: Báo Nhân Dân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!