T3, 11/05/2021 06:03

Bất ngờ trúng vụ nuôi tôm dù chưa có kinh nghiệm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Câu chuyện kỳ lạ về một người nuôi tôm với kinh nghiệm là con số 0 tròn trĩnh, có thể trúng vụ sau 3 tháng với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng chắc hẳn sẽ khiến nhiều người kinh ngạc.

Trúng vụ nuôi tôm mà không cần kinh nghiệm

Một câu chuyện có thật đã khiến nhiều người thay đổi tư duy về nghề nuôi tôm. Tại Kiên Giang, anh Phạm Văn Giai vốn là một người khai thác đá, sau chuyển sang làm nghề nuôi tôm. Anh đã tham khảo nhiều thông tin trên truyền hình, internet, tham quan trực tiếp mô hình nuôi tôm thành công của anh Tô Văn Yêm (Bến Tre) rồi mới quyết định làm nghề này.

Trước đó, anh đã thử mua đất nuôi tôm quảng canh nhưng hầu hết lợi nhuận rất thấp. Tháng 12/2019, anh quyết định đầu tư mô hình nuôi tôm công nghệ cao Demo Farm của Elanco – giống như mô hình của anh Yêm ở Bến Tre.

Mô hình Demo Farm của anh Giai ở Kiên Giang

Sau gần 3 tháng, anh thu về lợi nhuận 500 triệu đồng, tiếp tục xây dựng thêm 2 bể mới, thuê thêm 15 ha đất để mở rộng khu vực nuôi tôm. Khi anh mới đầu tư, nhiều người xung quanh tỏ ra ngạc nhiên, thậm chí dè bỉu, có người nói anh điên khùng mới đầu tư khi mọi người đều đang muốn bỏ cuộc do thua lỗ. Nhưng sau khi thành công, tất cả đều học theo anh Giai đầu tư mô hình nuôi tôm và nhờ anh hướng dẫn quy trình Elanco Demo Farm.

Không chỉ anh Giai và anh Yêm, nhiều người khác cũng đã áp dụng mô hình này ở các địa phương khác như Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu… và đều thành công, thu về lợi nhuận cao trong nhiều vụ liên tiếp.

Kinh nghiệm từ những người nuôi tôm thành công

Nuôi tôm chưa bao giờ là công việc dễ dàng và nhàn hạ, những người nuôi tôm thành công đều phải đầu tư nhiều công sức và luôn bận rộn với trang trại của mình. Để nuôi tôm, cần bắt đầu bằng sự cẩn trọng trong việc thiết kế ao. Độ lớn, độ rộng, khoảng cách của ao ương, ao nuôi là yếu tố quan trọng trong việc nuôi tôm sau này.

Bên cạnh đó, người nuôi tôm cũng cần kiểm soát chất lượng nguồn nước hợp lý: từ độ mặn, độ kiềm, độ pH đến lưu lượng nước, sau đó dùng các sản phẩm chuyên biệt để sát trùng, diệt khuẩn, đảm bảo nguồn nước tối ưu nhất cho tôm. Các công đoạn này đều yêu cầu rất tỉ mỉ, cẩn thận và thường xuyên.

Các quy trình của Demo Farm

Khi mới bắt đầu, người nuôi tôm cần áp dụng mô hình nuôi tôm bền vững, với kế hoạch bài bản, có quy trình chuẩn, hiện đại, rõ ràng như ương tôm, nuôi tôm, cũng như các sản phẩm hỗ trợ trong từng quy trình an toàn sinh học, quy trình vi sinh hay quy trình dinh dưỡng. Nhiều người dân đã lựa chọn mô hình Demo Farm của Elanco để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho tôm của mình.

Đặc biệt khi chưa có kinh nghiệm, bà con nên tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm của Elanco Demo Farm. Quy trình khép kín của mô hình này sẽ giúp tôm có tỷ lệ sống cao, nhanh thích nghi và có chất lượng tốt vào cuối vụ, giúp bà con giảm bớt gánh lo trong toàn bộ quá trình nuôi tôm.

Ngoài ra, những người nuôi tôm thành công đều không nuôi tôm trong tình trạng “tự sinh tự diệt”. Điều này nghĩa là họ áp dụng các sản phẩm chất lượng và hiệu quả thực sự cho từng giai đoạn để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho tôm, phòng tránh mọi rủi ro dịch bệnh hoặc các tác động xấu từ môi trường xung quanh như VirkonTM A, Proquatic® PondPlus, ProteAQ™ Stomi® và Coforta® A.

Một điểm khác biệt của mô hình nuôi tôm bền vững Elanco Demo Farm là quy trình khép kín và kế hoạch tỉ mỉ, rõ ràng theo từng ngày. Thay vì lo lắng về kết quả, người nuôi tôm chỉ cần tuân thủ đúng quy trình hướng dẫn, kiểm soát size tôm và chất lượng cuối vụ theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Trúng vụ nuôi tôm dễ dàng hơn nhờ mô hình Elanco Demo Farm

Tại một số tỉnh miền Tây như Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang… nhiều người nuôi tôm đã thu về lợi nhuận lên tới 700 triệu đồng sau 3 tháng nhờ áp dụng mô hình nuôi tôm Elanco Demo Farm, đồng thời hướng dẫn bà con xung quanh áp dụng mô hình này và giúp mọi người nuôi tôm thành công nhanh chóng.

Hình ảnh mô hình Demo Farm thành công

Với thông điệp “Càng nhanh áp dụng – Trúng vụ càng gần”, Elanco Demo Farm là mô hình nuôi tôm bền vững mà ngay cả những người chưa có kinh nghiệm cũng áp dụng được. Hầu hết người dân sau khi tham quan mô hình Demo Farm thành công của Elanco đều lập tức áp dụng vào việc nuôi tôm của mình, thu về lợi nhuận lớn ngay từ vụ đầu tiên.

Elanco Demo Farm là mô hình làm thay đổi tư duy của những người nuôi tôm, tăng khả năng trúng vụ liên tiếp, góp phần phát triển ngành nuôi tôm của nước nhà và đem lại giải pháp hữu ích hơn cho bà con nuôi tôm.

>> Nghề nuôi tôm tuy không dễ dàng nhưng với Elanco Demo Farm, bà con dù chưa có kinh nghiệm vẫn có thể tự tin thành công trong việc nuôi tôm. Mô hình Elanco Demo Farm có thể tìm hiểu kỹ hơn tại: https://elancodemofarm.com/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!