Bến Tre: Đầu tư xây dựng lò sấy cá khô tại xã An Thủy

Chưa có đánh giá về bài viết

Tỉnh Bến Tre mới đây đã đầu tư cho 5 hộ dân tại xã An Thủy, huyện Ba Tri xây dựng 5 lò sấy cá khô, nhằm giúp hoạt động chế biến diễn ra liên tục, giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động.

Việc đầu tư nằm trong dự án phát triển kinh doanh với người nghèo nông thôn; trong đó, hỗ trợ 15 triệu đồng/lò. Mỗi lò sấy được xây dựng trên diện tích 12 m2, trang bị 8 quạt điện, 8 lò than. Kinh phí khoảng trên 22 triệu đồng/lò.

Theo chị Nguyễn Thị Xia ở ấp An Thuận, một trong những người được đầu tư lò sấy cho biết, mỗi ngày chị sấy được 100 kg cá khô các loại, bán được trên 8 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi 300.000 đồng, cao hơn 200.000 đồng so với làm khô bằng ánh nắng mặt trời.

Thời gian tới, xã An Thủy dự kiến sẽ nhân rộng mô hình, tạo ra nhiều sản phẩm cá khô cung cấp cho người tiêu dùng, giúp mang lại nguồn thu nhập cho người dân.

Hiện nay, tại xã An Thủy, thu nhập chủ yếu của người dân dựa vào nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Toàn xã có 953 tàu khai thác, trong đó 63% tàu đánh bắt xa bờ. Sản lượng đánh bắt hàng năm khoảng 36.000 – 37.000 tấn. Xã có 60 hộ chế biến cá khô với 450 lao động, bình quân mỗi năm chế biến 1.000 – 1.200 tấn cá khô các loại. Năm 2007, nghề chế biến cá khô ở An Thủy được công nhận làng nghề truyền thống.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!