Bến Tre: Khôi phục lại HTX Thủy sản Đồng Tâm

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng ngày 24/7/2014, ông Võ Thành Hạo – Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bình Đại để nắm tình hình nhằm qua đó hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Đồng Tâm bị vỡ do tình trạng trộm nghêu diễn ra từ đầu tháng 7-2014.

Kết thúc buổi làm việc, ông Võ Thành Hạo chỉ đạo các ngành chức năng địa phương bằng mọi giá phải giải quyết triệt để các vấn đề đang tồn tại và khôi phục lại HTX Thủy sản Đồng Tâm, thời gian từ nay đến tháng 10/2014. Trong đó, trước hết tiến hành củng cố lại nhân sự Ban chủ nhiệm HTX trong thời gian sớm nhất để tổ chức đại hội cổ đông; xã Thừa Đức phải cấp bách tổ chức lại hệ thống chính trị cho chặt chẽ hơn; các sở ngành của tỉnh, huyện tùy theo chức năng mà hỗ trợ địa phương về công tác nhân sự, quản lí tài chính…; những vấn đề sau thanh tra chưa rõ thì sẽ phải sớm làm rõ, những người có dấu hiệu vi phạm sau thanh tra sẽ giao cơ quan chức năng điều tra, xử lí đúng pháp luật; sớm xử lý nghiêm các đối tượng đã đập phá trụ sở Công an, Phòng tiếp dân xã Thừa Đức trong đêm 13/7/2014 nhằm răn đe, kiên quyết không để tái phạm.

 

Thủy triều chưa xuống đã có người khai thác nghêu. Ảnh: Mã Phương

Được biết, nguyên nhân HTX Đồng Tâm bị vỡ do người dân bức xúc việc vài thành viên Ban chủ nhiệm sai phạm trong minh bạch tài chính (đã có kết luận chính thức sau thanh tra), dẫn đến khiếu nại nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Từ đó, một số người đã lợi dụng tình hình trên tung tin đồn HTX sẽ bị vỡ làm cho rất nhiều người từ địa phương khác tới bắt nghêu trái phép, kéo theo người dân địa phương cùng tham gia. Từ ngày 7/7/2014 đến nay, sân nghêu của HTX này liên tục bị nhiều người khai thác trái phép, có thời điểm tập trung hơn 6.000 người.

Mã Phương

Báo Đồng Khởi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!