T6, 28/06/2024 09:00

Bí quyết nuôi tôm kích cỡ lớn, năng suất cao ở độ mặn 3‰

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nuôi tôm độ mặn thấp thường hay gặp một số vấn đề như: Chậm lớn, tỷ lệ sống thấp, năng suất không cao và khó nuôi về được kích cỡ lớn. Tuy nhiên trong điều kiện nuôi bất lợi đó, khách hàng của C.P. Việt Nam vẫn đều đặn cán mốc cỡ lớn với năng suất cao.

Làm thế nào ở độ mặn 3‰, nuôi mật độ 200 con/m² về được kích cỡ lớn? Ngày hôm nay kính mời quý độc giả cùng đến với câu chuyện của một vị khách hàng vô cùng đặc biệt và dễ mến, người được mệnh danh là “Chuyên gia nuôi tôm độ mặn thấp” tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, anh Trương Rô Sa.

Hiệu quả vượt trội

Bên cạnh là đại lý phân phối các sản phẩm C.P. Việt Nam có uy tín trong khu vực, anh Sa còn được biết đến là người nuôi tôm có nền tảng vững chắc từ kinh nghiệm sản xuất thành công. Ghé thăm anh Sa trong buổi sáng đầu tháng 6/2024, chúng tôi được anh dẫn đi tham quan khu nuôi và cho biết: Với diện tích khu nuôi theo mô hình CPF-Combine hơn 4,4 ha của mình, trong năm 2023 vừa qua, anh Sa cho thu hoạch hơn 80 tấn tôm ở kích cỡ lớn và xác lập kỷ lục gia C.P. Việt Nam khi nuôi về được kích cỡ 15 con/kg, vô cùng ấn tượng.

Anh Sa sử dụng thức ăn chuyên dụng độ mặn thấp GOAL MAX giúp tôm lớn nhanh, lột xác đều, chắc thịt nặng cân

Nối tiếp thành công đó, trong vụ nuôi vào đầu năm 2024 này, anh Sa thu hoạch hơn 18,8 tấn tôm ở kích cỡ 24 – 26 con/kg, thu tôm size lớn với năng suất cao giúp anh đảm bảo được tối đa lợi nhuận.

Giải pháp áp dụng

Anh Sa chia sẻ: “Hiện tại độ mặn ngoài sông chỉ 3‰, để nuôi tôm về cỡ lớn với năng suất cao, anh luôn chọn thả tôm giống C.P. Việt Nam, ngoài sức chống chịu tốt ở điều kiện nuôi độ mặn thấp, tôm giống C.P. có tỷ lệ sống rất cao, trung bình các ao được anh thả nuôi với mật độ 200 con/m² nhưng tỷ lệ sống gần như 100%”.

Anh Sa thăm tôm cùng nhân viên C.P. Việt Nam

“Tôm giống CPF-TURBO G20 không những nuôi được về kích cỡ lớn mà còn lớn nhanh. Trong vụ thả nuôi này, tôm của tôi và khách hàng phát triển rất tốt, hiện tại khu nuôi đang có tôm 77 ngày, cỡ 40 con/kg và tiếp tục nuôi về cỡ lớn. Bên cạnh đó, khách hàng của tôi, anh Văn Anh hiện tại cũng có tôm phát triển rất nhanh, khi 80 ngày tuổi đạt kích cỡ 30 con/kg”, anh Sa chia sẻ thêm.

Tôm giống CPF-TURBO G20 70 ngày tuổi đạt size 40 con/kg tại khu nuôi

Ở điều kiện độ mặn thấp quanh năm nên việc chọn thả nguồn tôm giống chất lượng cao rất quan trọng, song để đảm bảo nguồn khoáng chất cho tôm phát triển tốt, anh Sa còn chăm sóc đàn tôm của mình bằng thức ăn GOAL MAX, sản phẩm thức ăn C.P. chuyên dùng nuôi tôm độ mặn thấp với mật độ cao giúp tôm chắc thịt, bóng vỏ đẹp màu, bán được ôxy với giá cao.

Mặc dù ở điều kiện độ mặn chỉ 3‰ nhưng với giải pháp hiệu quả từ các sản phẩm tôm giống, thức ăn, chế phẩm sinh học đến mô hình nuôi, C.P. Việt Nam luôn khẳng định được sự khác biệt của mình khi không những giúp khách hàng nuôi tôm về được kích cỡ lớn với năng suất cao mà tôm còn lớn nhanh, giúp tiết kiệm chi phí nuôi và tăng lợi nhuận. Cảm ơn anh Sa về câu chuyện nuôi tôm độ mặn thấp, kính chúc anh Sa và quý khách hàng có những vụ mùa thành công thắng lợi.

C.P. Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!