T2, 06/07/2020 11:07

Biển cát xanh Papakolea

Chưa có đánh giá về bài viết

Papakolea là một trong 4 bãi biển cát xanh trên thế giới. Tuy nhiên, khác với “người anh em” của nó ở đảo Galapagos và Na Uy, màu xanh của Papakolea đặc biệt và tự nhiên hơn – màu xanh của đá quý Olivin.

Bờ biển Papakolea còn được gọi là biển cát xanh hay biển Mahaana, thuộc quận Ka’u, Hawaii, cách cực Nam Hawaii khoảng 4,8 km. Bãi biển Papakolea nằm trong vịnh gần Pu’u Mahaana. Cát được hình thành bởi tro núi lửa cách đây hơn 49.000 năm. Kể từ lần phun gần đây nhất, bãi cát núi lửa này đã sập và bị xói mòn một phần bởi đại dương.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh cực đẹp của bờ biển Papakolea. Cảnh quan tuyệt vời này được kiến tạo bởi những viên đá mang khoáng chất Olivin, làm mê đắm bất cứ du khách nào đến đây. Theo nghiên cứu, đây là kết quả của sự bồi tụ các tinh thể chứa khoáng chất Ovilin có trong tro núi lửa sau những đợt phun trào rồi bị cuốn trôi ra biển.

Thuở sơ khai, Papakolea từng là nơi chịu ảnh hưởng rất lớn bởi việc núi lửa phun trào nên người dân địa phương còn gọi nó là bãi núi lửa. Bãi đá núi lửa này có rất nhiều tinh thể Olivin. Đây là loại khoáng chất gốc silicat, chứa sắt và magie. Chính vì vậy, những viên đá Ovilin có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên pha lê tí hon trong suốt màu xanh ô liu. Thậm chí, vì đặc tính của núi lửa nơi đây, Ovilin còn được gọi là “Kim cương Hawaii”.

Đan Linh

Amusingplanet

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!