Bình Định: Đưa cá nhà táng lớn mắc cạn trở về biển

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trưa 22/02/2024, lực lượng cứu hộ cứu nạn Bình Định đã giải cứu thành công, đưa một con cá nhà táng mắc cạn ở bờ biển thành phố Quy Nhơn trở lại vùng biển đảm bảo độ sâu, điều kiện để phục hồi.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định và người dân giải cứu cá nhà táng. Ảnh: ST

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ngư dân phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) phát hiện 1 con cá lớn đang mắc cạn tại bờ biển của địa phương. Người dân đã cố gắng đưa cá về biển, tuy nhiên do kích thước cá quá lớn nên họ đã liên hệ với lực lượng cứu hộ để trợ giúp.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Định đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và xác định đây là con cá nhà táng (thuộc bộ cá voi) dài 2,5 m, nặng khoảng 2,5 đến 3 tạ. Thời điểm mắc cạn, trên thân cá có nhiều vết thương do bị dính lưới của ngư dân, sức khỏe khá yếu. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã huy động nhân lực để sơ cứu, hồi sức và sử dụng tàu cá đưa cá nhà táng tới vùng biển sâu đảm bảo đủ ôxy và điều kiện phục hồi.

Được biết, cá nhà táng là loài động vật có vú sống trong môi trường nước biển, thuộc bộ cá voi, phân bộ cá voi có răng. Cá nhà táng, cùng với cá voi mũi chai và voi biển là những loài thú có khả năng lặn sâu nhất thế giới. Loài cá này có bộ não lớn nhất trong số tất cả các động vật còn tồn tại khi nặng tới 8 kg, tuy nhiên chỉ số hình thành não bộ lại thấp hơn so với cá heo và nhiều loài cá voi khác. 

Minh Khuê

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!