Bình Định: Thả đồi mồi nặng 3 kg về tự nhiên

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 30/3, nhận được tin anh Nguyễn Văn Lâm trú tại Tổ 5, Khu vực 1, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn đang giữ một con đồi mồi do mua lại từ một người dân. Cán bộ Chi cục Thủy sản Bình Định đã vận động, tuyên truyền và anh Lâm đồng ý giao nộp để tiến hành thả về môi trường tự nhiên.


Con đồi mồi nặng 3 kg

Theo xác minh, đồi mồi (Hawksbill turtle) nặng 3 kg, dài 32 cm, mai màu nâu hơi đỏ tới cam với những vết nâu hoặc đen, các vảy tráng và chân chèo hơi đen được phân tách bởi những vạch màu sáng, mặt dưới chân chèo và đuôi có màu vàng nhạt. Có 4 đôi vảy bìa, đôi thứ nhất nối với vảy gáy, các vảy mai thường chồng lên nhau nhưng đặc điểm này mờ đi theo độ tuổi. Đây là đồi mồi thuộc loại “cực kỳ nguy cấp” theo phân loại của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), nằm trong Sách Đỏ Việt Nam cần được bảo vệ, cấm buôn bán vận chuyển quốc tế. Đồng thời là một trong những loài có giá trị quan trọng trong hệ sinh thái biển.

Sau khi nhậnbàn giao, Chi cục Thủy sản đã cử cán bộ tiến hành bấm mai, kẹp mã số đúng theo quy định trước khi thả đồi mồi về với môi trường biển.


Thả đồi mồi về biển

Trong nhiều năm qua, Chi cục Thủy sản Bình Định đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên rất nhiều rùa biển quý hiếm đã được người dân thả về môi trường tự nhiên, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ những động vật quý hiếm có nguy cơ tiệt chủng.

Mạnh Thi - Chi cục Thủy sản Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!