Bình Định: Thu hồi hơn 70 ha đất nuôi tôm trên cát

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở TN-MT đã tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thu hồi của Công ty cổ phần xây dựng công trình A.E 46,59 ha và 27,52 ha đất của Công ty Asia Hawaii Ventures để giao cho chính quyền địa phương sử dụng theo quy hoạch.

Ngoài ra, Sở TN-MT tỉnh Bình Định còn đề xuất tỉnh xử phạt hành chính Công ty cổ phần xây dựng công trình A.E với số tiền 125 triệu đồng vì đã xả nước thải nuôi tôm trực tiếp ra môi trường, đồng thời buộc doanh nghiệp này xây lắp công trình để xử lý nước thải.

Trước đây, nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng đất cát trống ven biển, tạo nguồn thủy sản xuất khẩu và tiêu thụ nội địa, UBND tỉnh đã cho Công ty cổ phần xây dựng công trình A.E thuê 52,3 ha đất ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ và Công ty Asia Hawaii Ventures thuê trên 47 ha đất ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ để sản xuất, nuôi tôm trên cát. Tuy nhiên, hai doanh nghiệp nói trên không sử dụng hết diện tích đất và liên doanh liên kết với các đối tượng khác để sử dụng đất. UBND tỉnh đã thành lập đoàn thanh tra do Sở TN-MT chủ trì, để thanh tra việc sử dụng đất của các tổ chức được nhà nước cho thuê. Đoàn thanh tra đã báo cáo kết quả tình hình thanh tra và UBND tỉnh đã kết luận thu hồi đất của 2 doanh nghiệp nói trên.

Tiến Sỹ

Báo Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!