Bình Thuận: Toàn bộ tàu cá đã lắp thiết bị giám sát hành trình

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Gần 2.000 tàu cá của tỉnh Bình Thuận đã được lắp thiết bị giám sát hành trình (VMS). Đây là nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai các hoạt động chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Cụ thể tính đến ngày 20/9, 100% tàu cá với khoảng 1.945 chiếc có chiều dài từ 15 m trở lên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành việc lắp VMS. Sẽ có riêng 53 cán bộ phụ trách quản lý theo dõi 113 tàu cá được đưa vào giám sát đặc biệt có nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài. Bên cạnh đó, các Đồn Biên phòng vùng biển duy trì 6 điểm trực 24/24 giờ giám sát tàu cá trên biển qua VMS. Hồi đầu năm tỉnh chỉ ghi nhận 1 trường hợp vi phạm vùng biển nước ngoài là tàu cá của huyện Hàm Tân. 

Các tàu cá của Bình Thuận tuân thủ nghiêm túc việc lắp VMS. Ảnh: ST

Ngoài ra, Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã lập danh sách quản lý, giám sát chặt chẽ đối với 14 tàu cá chưa lắp đặt, gồm 13 tàu đã ngừng hoạt động do hư hỏng nằm bờ, thi hành án, tranh chấp dân sự và 1 tàu đã bán ra ngoài tỉnh nhiều năm, không có thông tin, đã thông báo tàu cá mất tích.

Sở NN&PTNT Bình Thuận yêu cầu các đơn vị triển khai vận hành hệ thống VMS nghiêm túc, xử lý thông tin kịp thời theo Quy chế và phát huy hiệu quả trong giám sát, ngăn chặn tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Từ đầu năm đến nay, Bình Thuận đã phát hiện, kêu gọi 32 lượt tàu cá vượt ranh giới trên biển kịp thời quay lại vùng biển Việt Nam. Toàn tỉnh cũng đã triển khai chính sách hỗ trợ ngư dân chi phí mua, lắp đặt thiết bị VMS cho 1.388 tàu cá. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!