T2, 06/07/2020 12:54

BiOWiSH technologies: Ưu việt công nghệ Mỹ

Chưa có đánh giá về bài viết

Được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, các sản phẩm vi sinh của BiOWiSH không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, xử lý môi trường, mà quan trọng nhất là mang tới lợi ích thiết thực về kinh tế cho người sản xuất.

Sử dụng chế phẩm BiOWiSH giơp tĩm khỏe, năng suất cao

Sử dụng chế phẩm BiOWiSH giúp tôm khỏe, năng suất cao

Với nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, BiOWiSH là chìa khóa để phát triển một nền nông nghiệp bền vững vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa giảm chi phí cho người sản xuất. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Ian Edwards (ảnh), Tổng Giám đốc BiOWiSH Technologies với Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Điều gì khiến ông đam mê trong lĩnh vực công nghệ sinh học cũng như thương hiệu BiOWiSH?

Sau nhiều năm kinh nghiệm làm khoa học, tôi đã nhận ra sản phẩm sinh học là tương lai sẽ thay thế hóa chất truyền thống để xử lý các vấn đề hiện nay của ngành thủy sản. Điều tuyệt vời trong công nghệ sinh học là con sinh vật nhỏ bé có thể làm nên những điều kỳ diệu; việc tập hợp những vi sinh vật ấy có thể kiểm soát được những căn bệnh nguy hiểm.

Vi sinh vật giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất, sức khỏe của động vật tốt hơn. Chúng rõ ràng có thể làm được những điều mà các hóa chất khác không thể làm được. Từ đó, tôi ngày càng đam mê với việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm sinh học và muốn đưa các kết quả nghiên cứu ra khắp thế giới.

Ông có thể cho biết chi tiết hơn về sứ mệnh của BiOWiSH tại Việt Nam?

Việt Nam là một thị trường tiềm năng và hấp dẫn. 70% dân số phụ thuộc vào ngành nông nghiệp. Hầu hết nông nghiệp dựa vào người sản xuất nhỏ lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là đem lại lợi ích nhiều hơn cho người nông dân.

Chúng tôi tin rằng, sản phẩm được dùng đúng cách, xử lý an toàn thực phẩm, chi phí sản xuất giảm xuống sẽ giúp cho người nông dân thu được nhiều thành công trong công việc của mình và qua đó giúp nâng cao chất lượng sống của nông dân Việt Nam. Chúng tôi mong muốn phát triển công nghệ này tại Việt Nam và tin tưởng rằng kinh doanh bền vững là khi công ty có được lợi nhuận bằng việc mang lại những lợi ích cho xã hội

Ông có thể chia sẻ thêm về những sản phẩm của Tập đoàn BiOWiSH có mặt trên thị trường và tầm ảnh hưởng tại Việt Nam?

Chúng tôi phát triển công nghệ để làm nền tảng và giải quyết nhiều vấn đề khác nhau; thủy sản là một trong những lĩnh vực thú vị nhất. Chúng tôi biết mình có các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng chúng tôi tin rằng không có nhiều công ty đem lại lợi ích tương tự như BiOWiSH.

Chúng tôi đã tập trung phát triển các sản phẩm cho phù hợp ở Việt Nam, vì điều kiện sản xuất tại Việt Nam rất khác với Mỹ và các nước khác. BiOWiSH đã tiến hành hàng trăm thử nghiệm trên thực tế và liên tục cải tiến sản phẩm để phù hợp với đặc trưng thị trường Việt Nam… Bằng cách này, BiOWiSH đem lợi ích thực tế cho các nông trại, nhất là trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm, giảm dư lượng kháng sinh và tăng năng suất.

Những cơ hội và thách thức nào khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, thưa ông?

Có nhiều thách thức với ngành thủy sản ở Việt Nam. Bạn có thể có một sản phẩm hoàn hảo, nhưng khi đưa đến người sử dụng thì mọi việc lại khác đi. Điều kiện ao nuôi tại đây thay đổi hàng ngày. Các yếu tố như pH, nhiệt độ… thay đổi, khiến ảnh hưởng đến dịch bệnh. Chất lượng nguồn nước cũng khác với nhiều nước khác. Bên cạnh đó, cần phải có quy trình nuôi an toàn bền vững.

Do vậy, BiOWiSH phải tham gia vào tất cả các khâu từ chất lượng con giống, để con giống phát triển trong điều kiện khỏe mạnh, sử dụng sản phẩm để tạo ra môi trường nước an toàn, sử dụng sản phẩm cho thức ăn tôm, kiểm soát các tác nhân khác như pH, môi trường, khi phát hiện ra sự thay đổi thì phải tác động để xử lý.

Tại Việt Nam, BiOWiSH không chỉ bán sản phẩm mà còn hướng dẫn người nông dân áp dụng các quy trình sản xuất tốt nhất thế giới hiện nay. Đây là cơ hội kinh doanh lớn và thử thách lớn. BiOWiSH tin đó là cơ hội để thay đổi cuộc sống của nhiều người nông dân Việt Nam.

Ảnh từ trái qua: Ông Ian Edwards - Tổng Giám đốc BiOWiSH Technologies, ông Lê Văn Hải - Tổng Giám đốc BiOWiSH Vietnam, ông Bill Diederich - Phó Chủ tịch BiOWiSH Technologies, ông Nghiêm Minh Hoàng - Giám đốc Marketing BiOWiSH Vietnam   Ảnh: Thuận Thắng

Ảnh từ trái qua: Ông Ian Edwards – Tổng Giám đốc BiOWiSH Technologies, ông Lê Văn Hải – Tổng Giám đốc BiOWiSH Vietnam, ông Bill Diederich – Phó Chủ tịch BiOWiSH Technologies, ông Nghiêm Minh Hoàng – Giám đốc Marketing BiOWiSH Vietnam Ảnh: Thuận Thắng

Việt Nam đang gặp rất nhiều thách thức, một số sản phẩm thủy sản của Việt Nam đang vướng vào dư lượng khánh sinh, là chuyên gia trong lĩnh vực này ông có lời khuyên nào?

Dư lượng kháng sinh trong các sản phẩm thủy sản gây hại cho con người, làm tăng khả năng miễn dịch của các vi khuẩn, đồng nghĩa khiến con người giảm sức đề kháng. Sản phẩm của chúng tôi có chức năng bảo vệ cho con vật nhưng không gây hại cho con người. Nó giúp cho con vật tăng khả năng đề kháng, khiến chúng không nhiễm bệnh. Chúng tôi xử lý các vấn đề về con giống, môi trường nước, tăng thêm dinh dưỡng cho tôm, do đó tăng năng suất.

Ông đánh giá tiềm năng ngành thủy sản Việt Nam như thế nào?

Thách thức của ngành thủy sản Việt Nam trước hết tới từ vấn đề môi trường. Tôi xin lấy ví dụ là nhiệt độ và thời tiết gây ảnh hưởng rất lớn tới việc nuôi trồng. Nguồn nước chất lượng không cao cũng gây ra áp lực lớn lên ngành tôm, ngoài ra Việt Nam còn phải đối mặt với việc thay đổi độ mặn do vấn đề nóng lên toàn cầu.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển ngành thủy sản, nhất là vấn đề tăng năng suất và thu lại lợi ích nhiều hơn từ ngành này. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng có nhiều các chính sách hỗ trợ phát triển ngành.

Với BiOWiSH, lúc đầu chúng tôi tới Việt Nam chủ yếu tập trung xử lý nguồn nước, nhưng do Chính phủ ủng hộ, khuyến khích chúng tôi phát triển các sản phẩm sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp, do đó BiOWiSH đã nỗ lực tạo ra nhiều dòng sản phẩm để phục vụ cho ngành thủy sản như hiện nay.

Tôi rất yêu quý người nông dân Việt Nam vì họ là những người sẵn sàng tiếp nhận những tiến bộ kỹ thuật, thông tin mới, rất chăm chỉ. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm sẵn sàng phát triển ngành thủy sản.

Trân trọng cảm ơn ông!

Ian Edwards là đồng sáng lập “Big I” Investments, một công ty đầu tư ở Boston, Mỹ; đồng thời, là Giám đốc điều hành của TRT-Holdings (trước đây là Twin Rivers Technologies). Trước khi đảm nhận Tổng Giám đốc của BiOWiSH, Ian đã có một sự nghiệp rất thành công tại Procter&Gamble, nơi ông đã trải qua 36 năm làm việc trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Ông là Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc của P&G Chemicals. Ông được đánh giá là một chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nhiên liệu sinh học và công nghiệp hóa dầu.

>> BiOWiSH Technologies Inc có trụ sở tại Ohio, Mỹ, là hãng công nghệ sinh học dẫn đầu hoạt động trên phạm vi toàn cầu cung cấp các sản phẩm sinh học ứng dụng trong các lĩnh vực: Chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt, môi trường và sức khỏe con người.
Thông qua các cơ chế tác động sinh học tiên tiến (không biến đổi gen), sản phẩm BiOWiSH mang tới sự đột phá trong xử lý các vấn đề nhức nhối toàn cầu hiện nay từ an toàn thực phẩm tới ô nhiễm môi trường, mang tới lợi ích lớn cho người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã hợp tác với nhiều đơn vị như Hội Nông dân, Tập đoàn Minh Phú… triển khai ứng dụng trong các lĩnh vực trên tại các quy mô, cấp độ khác nhau: hộ gia đình, trang trại, nhà máy đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất. Sản phẩm được tạo ra với sự hợp tác của những nhà nghiên cứu và trường đại học hàng đầu, giá trị lớn nhất mà BiOWiSH mang tới nằm ở những kết quả thực tiễn trong việc nâng cao và cải thiện sản xuất, đời sống của người nông dân. Điều đó đã làm nên một Tập đoàn khác biệt.

Nguyên Anh (Thực hiện)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!