T4, 29/12/2021 03:58

Bộ giải pháp nuôi tôm độ mặn thấp từ C.P. Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau thành công tại các vùng nuôi độ mặn cao nhiều năm qua, C.P. Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của mình với “bộ giải pháp nuôi tôm độ mặn thấp” được đánh dấu bởi sự hoàn chỉnh từ sản phẩm con giống, thức ăn ương tôm, thức ăn thúc tôm và mô hình kỹ thuật.

Trọn bộ giải pháp nuôi tôm độ mặn thấp từ C.P. Việt Nam. Ảnh: C.P

 

Giải pháp toàn diện

Nuôi tôm khỏe mạnh, lớn nhanh, cuối vụ về được size lớn luôn là mong mỏi của đại đa số bà con. Tuy nhiên tại các khu vực độ mặn thấp, ngoài những vất vả gặp phải, hiệu quả từ vụ nuôi cũng thường xuyên không đạt như ý. Chưa kể ở những tháng mùa mưa, người nuôi mỗi đêm phải lo ngay ngáy về sức khỏe con tôm, sợ độ mặn trong ao ngày càng giảm.

Thiệt thòi là vậy, trong cả khoảng thời gian dài trước đây hầu như chưa có giải pháp nào thật sự hữu hiệu và toàn diện. Sau nhiều tìm tòi và nghiên cứu, C.P. Việt Nam đã cho ra mắt “bộ giải pháp nuôi tôm độ mặn thấp” đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng mà bấy lâu khách hàng mong mỏi, chờ đợi.

Về tôm giống có CPF-TURBO FRESH, đây là sản phẩm được nghiên cứu riêng để phù hợp nuôi trong điều kiện độ mặn thấp, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về sức khỏe, tốc độ lớn, cũng như có thể nuôi về tới kích cỡ lớn 15 con/kg.

Thức ăn cho giai đoạn tôm ương có SUPER SHRIMP MAX – là dòng thức ăn dinh dưỡng chuyên dùng ương tôm độ mặn thấp có độ đạm lên tới 46% đi kèm bộ khoáng chất đặc hiệu.

Thức ăn cho giai đoạn thúc tôm có GOAL MAX, sản phẩm được tạo lập với công thức đặc biệt cung cấp đầy đủ các khoáng chất, vi lượng thiết yếu và hàm lượng protein dồi dào cho độ đạm lên tới 46%.

Ngoài ra, trong giai đoạn thúc tôm, khách hàng có thể kết hợp sử dụng thức ăn GOAL COAT với các chức năng “bảo vệ đường ruột tôm luôn khỏe mạnh – bảo vệ môi trường nước ao nuôi tối ưu”.

Về mô hình nuôi có CPF-COMBINE FRESH, được thiết kế riêng để vận hành nuôi tôm công nghệ cao cho khu vực độ mặn thấp.

Hiệu quả vượt mong đợi

Bộ giải pháp đã thay đổi cục diện hiệu quả nuôi tại các khu vực độ mặn thấp, đông đảo khách hàng áp dụng và đạt kết quả thành công tốt đẹp.

Điển hình là trong vụ thu hoạch tháng 9, khách hàng anh Châu Kiến Văn tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng nuôi tôm về size 13,6 con/kg (sản lượng 3,86 tấn) và size 15,2 con/kg (sản lượng 4 tấn) tại độ mặn chỉ 4‰. Vụ đó với 150.000 tôm giống CPF-TURBO FRESH, anh Văn thu về lợi nhuận 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên ấn tượng nhất chính là tốc độ lớn của tôm, khi size kỷ lục được ấn định chỉ sau 136 ngày nuôi.

Tương tự là trường hợp của anh Cận cũng tại huyện Long Phú. Với bộ đôi tôm giống CPF-TURBO FRESH cùng thức ăn GOAL COAT, anh chinh phục tôm kích cỡ 14,8 con/kg sau 142 ngày nuôi. Đây là lần đầu tiên anh Cận nuôi về size lớn như vậy, cùng mức lợi nhuận cao 750 triệu đồng.

Còn tại khu vực huyện Mỹ Xuyên, sau khi áp dụng trọn bộ giải pháp nuôi độ mặn thấp từ C.P., anh Trần Thanh Hoàng về được size 14,4 con/kg khi độ mặn ao nuôi chỉ 4‰. Còn anh Nguyễn Quốc Lập, đạt tỷ lệ thành công cao ấn tượng, bội thu cả 4 ao tôm với sản lượng 15,5 tấn, size thu hoạch cuối đạt 18,4 con/kg trong điều kiện độ mặn 1‰.

Hướng phát triển mới

Thay đổi quan điểm độ mặn thấp thì không nuôi được về size lớn, độ mặn thấp không đạt năng suất, hiệu quả cao; bộ giải pháp từ C.P. đã chứng tỏ ưu việt, giúp người nuôi phát triển kinh tế vững chắc từ các ao tôm của mình. Với tôm giống – thức ăn – mô hình nuôi chuyên dụng độ mặn thấp, giờ đây khách hàng có thể tự tin nuôi tôm về size lớn hơn để bán giá cao hơn, nuôi tôm lớn nhanh hơn, sản lượng cao để đạt hiệu quả tối ưu.

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!