Bộ NN&PTNT có Bộ trưởng mới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 8/4, Quốc hội khóa XIV đã phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ và 12 Bộ trưởng, Trưởng ngành. Ông Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệmgiữ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Ngay chiều ngày 8/4, lễ bàn giao nhiệm vụ công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT được tổ chức tại trụ sở Bộ với sự tham dự của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng nhiều đại diện các ban Đảng, Chính phủ và đơn vị thuộc Bộ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan là người rất tâm huyết với ngành nông nghiệp. Trong thời gian làm lãnh đạo tại tỉnh Đồng Tháp, tên tuổi ông Hoan gắn liền với nhiều thành tựu trong nông nghiệp, trong đó có thể kể đến mô hình “Hội quán nông dân” – một “đặc sản” của tỉnh Đồng Tháp.Trong ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ, tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã tặng quà cho người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Cường và kêu gọi cán bộ phải dung hòa khác biệt, lấy sự khác biệt để bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích chung của hàng triệu hộ nông dân.

Tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan sinh năm 1961, tại xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ông từng giữ nhiều chức vụ tại TP Cao Lãnh và tỉnh Đồng Tháp. Từ tháng 9/2020, ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ông được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Từ ngày 8/4/2021, tại kỳ họp 11, Quốc hội khóa XIV ông được bầu làm Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!