Bố Trạch (Quảng Bình): Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng 8,1% so với cùng kỳ

Chưa có đánh giá về bài viết

Trong 6 tháng năm 2015, thời tiết tương đối thuận lợi, giá nhiên liệu giảm, cùng với các chính sách hỗ trợ được thực hiện kịp thời nên sản xuất thuỷ sản trên địa bàn huyện Bố Trạch tiếp tục tăng khá. Sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản 9.414,5 tấn, đạt 42,7% kế hoạch và tăng 8,1% so với cùng kỳ.

Nhiều tàu cá được đóng mới, tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân bám biển vươn khơi. 

Nhiều tàu cá được đóng mới, tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân bám biển vươn khơi.

Trong đó sản lượng thủy hải sản khai thác đạt 8.559,8 tấn (tăng 6,6% so với cùng kỳ), sản lượng nuôi trồng đạt 854,7 tấn (tăng 27,3% so với cùng kỳ).

Thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP, đến nay huyện Bố Trạch đã thẩm định để vay vốn đóng mới 5 tàu cá, trong đó có 1 tàu vỏ sắt khai thác hải sản, 1 tàu vỏ sắt dịch vụ và 3 tàu gỗ khai thác hải sản. Hiện toàn huyện có 315 tàu cá được hỗ trợ theo Quyết định số 48/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững, khuyến khích ngư dân đầu tư phương tiện, hình thành các tổ hợp tác trong đánh bắt vùng biển xa. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân bám biển vươn khơi, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

P.V

Báo Quảng Bình

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!