T2, 22/05/2023 12:01

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân đảo Lý Sơn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 19/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Ngay sáng đầu tiên đến lý Sơn, Đoàn đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện đảo Lý Sơn, dâng hoa, dâng hương đài tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và đến thăm và tặng quà chính quyền huyện Lý Sơn. 

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 19/5, các y, bác sĩ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 lượt người dân huyện Lý Sơn. Cầm trên tay những loại thuốc thiết yếu, bà Ngô Thị Hạnh (62 tuổi) ở huyện đảo Lý Sơn xúc động: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo ở địa phương nên không có điều kiện kinh tế vào đất liền để khám chữa bệnh. Nay tôi và bà con ở đảo Lý Sơn rất xúc động khi được cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển từ đất liền ra khám và cấp thuốc miễn phí”.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển tặng quà cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Trong chương trình đồng hành cùng ngư dân lần này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng 270 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; trao xe đạp và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân; với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng… Ngoài ra, tuyên truyền biển đảo và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho cán bộ, đảng viên và ngư dân trên địa bàn; tổ chức chương trình “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, kết hợp tặng thùng đựng rác, túi rác thân thiện; giao lưu văn nghệ với chủ đề “Cảnh sát biển Việt Nam vững vàng nơi đầu sóng”; tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển, đảo quê hương”…

Tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân

Dịp này, Vùng Cảnh sát biển 2 cùng với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ngư dân Mai Lộ, thôn Tây An Vĩnh, huyện Lý Sơn.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được triển khai 5 năm qua. Chương trình là cầu nối giữa lực lượng cảnh sát biển với bà con ngư dân. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho bà con. Chương trình đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần về vật chất và tinh thần để ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, vừa góp phần cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Như Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!