“Bóng ma sóng thần”: Cái chết và sự sống trong vùng hiểm nguy của Nhật Bản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 11/3/2011, một trận động đất lớn kéo theo một cơn sóng thần cao 120 ft (1 ft = 0,3048 m) ập vào bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản. Vào thời điểm nước biển rút đi, hơn 18.500 người đã thiệt mạng. Đây là thiệt hại nhân mạng lớn nhất của Nhật Bản kể từ vụ ném bom nguyên tử xuống Nagasaki.

Thảm họa này gây ra một cuộc khủng hoảng quốc gia và sự sụp đổ của một nhà máy điện hạt nhân. Và ngay cả khi tình trạng khẩn cấp ngay lập tức đã giảm bớt, chấn thương của thảm họa vẫn tiếp diễn theo những cách kỳ lạ và bí ẩn.

Tác giả Richard Lloyd Parry, một phóng viên nước ngoài từng đoạt nhiều giải thưởng, đã sống sót sau trận động đất ở Tokyo và đã dành 6 năm để đưa tin về vùng thiên tai này. Ở đó, anh bắt gặp những câu chuyện về những hồn ma và ám ảnh. Anh gặp một thầy tu làm lễ trừ tà cho những người bị linh hồn người chết ám. Và anh cũng bị lôi cuốn hết lần này đến lần khác đến một ngôi làng đã phải chịu đựng sự mất mát lớn nhất, một cộng đồng bị dày vò bởi những bí ẩn không thể chịu đựng nổi của chính mình.

 “Bóng ma sóng thần” là một tác phẩm kinh điển của thể loại văn học phi hư cấu, một câu chuyện đau lòng và sâu sắc về một bi kịch sử thi, được kể lại qua lời kể cá nhân của những người đã sống qua đó. Cuốn sách cũng là câu chuyện về cách một quốc gia đối mặt với thảm họa và cuộc đấu tranh ảm đạm để tìm kiếm sự an ủi từ trong đống đổ nát.

Tác giả: Richard Lloyd Parry | Thể loại: Văn học phi hư cấu | Tiếng Anh | 276 trang | Năm xuất bản: 2017 | Nhà xuất bản: Jonathan Cape

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!