T4, 09/06/2021 03:58

Bosch khánh thành nhà máy chế tạo IC (Wafer fab) hiện đại hàng đầu thế giới

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 7/6/2021, Tập đoàn Bosch tổ chức Lễ khánh thành nhà máy chế tạo IC (Wafer fab) hiện đại hàng đầu thế giới tại Dresden, Đức với sự tham dự trực tuyến của Thủ tướng Đức – TS. Angela Merkel, Phó Chủ tịch Ủy ban EU – bà Margrethe Vestager và Bộ trưởng kiêm Chủ tịch bang Saxony, Đức – ông Michael Kretschmer.

Trong sự kiện, Thủ tướng Liên bang Đức, TS. Angela Merkel đã chia sẻ: “Nhà máy chế tạo IC mới của Bosch sẽ góp phần nâng cao năng lực quốc gia trong lĩnh vực vi điện tử. Lĩnh vực này là cơ sở cho hầu hết mọi ngành công nghệ giàu tiềm năng, cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cho tính toán lượng tử và cho việc lái xe tự động và kết nối, vốn cũng là thế mạnh của Bosch. Chúng tôi rất hoan nghênh dự án nhà máy chế tạo IC này, đây là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tập đoàn Bosch. Chỉ riêng quy mô và năng lực sản xuất bổ sung đã rất ấn tượng. Các phương pháp cải tiến liên tục theo hướng dữ liệu mới nhất trong sản xuất đã đưa nhà máy Bosch Dresden trở thành một nhà máy thông minh. Nói một cách khác: ở nhà máy này, trí thông minh tự nhiên và nhân tạo đã hợp lực với internet vạn vật để tạo thành giải pháp cộng sinh hữu hiệu”.

Cũng tại sự kiện, bà Margrethe Vestager, Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu cho biết: “Công nghệ tối tân tại nhà máy chế tạo IC Bosch Dresden là một ví dụ tuyệt vời về những gì các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp châu Âu đã nỗ lực đạt được. Ngành công nghiệp bán dẫn sẽ đóng góp vào sự phát triển của các ngành như giao thông vận tải, sản xuất, năng lượng sạch và chăm sóc sức khỏe, phát triển vượt trội tại Châu Âu. Điều này cũng đồng thời giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của châu Âu với tư cách là cái nôi của sự đổi mới”. 

Tiến sĩ Volkmar Denner, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Bosch phát biểu: “Tại Bosch, công nghệ bán dẫn được xem là một trong những công nghệ cốt lõi. Chiến lược quan trọng của chúng tôi là phải tự sản xuất và phát triển chúng. Chúng tôi sẽ đưa công nghệ bán dẫn lên một tầm cao mới ngay tại nhà máy Bosch ở Dresden với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo. Đây là nhà máy AIoT đầu tiên của Bosch được kết nối hoàn toàn, điều khiển bằng dữ liệu và tự tối ưu hóa hoạt động ngay từ đầu”.

Bosch hiện đang đầu tư khoảng một tỷ Euro vào nhà máy công nghệ cao này. Đây là khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử hơn 130 năm của Tập đoàn. Quá trình sản xuất ở nhà máy Bosch Dresden dự kiến bắt đầu là vào tháng 7/2021- sớm hơn sáu tháng so với kế hoạch. Từ đây, các thiết bị bán dẫn sẽ được sản xuất trong nhà máy mới này sẽ được lắp đặt trong các dụng cụ điện của Bosch. Đối với khách hàng sản xuất ô tô, việc sản xuất IC sẽ bắt đầu vào tháng 9/2021, sớm hơn 3 tháng so với kế hoạch. Trên diện tích sàn 72.000 m2, 250 cộng sự của Bosch đang làm việc trong nhà máy sản xuất vi mạch ở thủ phủ bang Saxony. Nhân lực dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 700 người sau khi việc xây dựng hoàn thành. Nhà máy mới sẽ là một phần quan trọng trong mạng lưới sản xuất thiết bị bán dẫn. Với bước tiến này, Bosch đang góp phần củng cố vị thế của nước Đức như một địa điểm kinh doanh và công nghệ hàng đầu thế giới.

Thông tin liên hệ

Nguyễn Thị Bích Phượng

Trưởng bộ phận Truyền thông Doanh nghiệp

Công ty Bosch Việt Nam

Số điện thoại: +84 9339 79246

Email: Phuong.NguyenThiBich@vn.bosch.com

Xem thêm thông tin tại:  www.bosch.com, www.iot.bosch.com, www.bosch-press.com, www.twitter.com/BoschPresse.

Bosch Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!