Brazil: Tăng hỗ trợ tín dụng và giá tham chiếu thủy hải sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Những giải mới đưa vào kế hoạch “Safra Plan 2019/2020” vừa được Chính phủ Brazil tuyên bố sẽ chính thức có hiệu lực trong tháng này. Chính sách mới được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích cho nông dân và ngư dân hoạt động trong ngành khai thác và nuôi thủy sản tại Brazil.

Tăng các khoản hỗ trợ tín dụng cho nông và ngư dân

Cụ thể, theo chính sách mới, nhà nước sẽ tăng các khoản hỗ trợ tín dụng cho nông và ngư dân, gồm các khoản vốn vay đầu tư, marketing, công nghiệp hóa và nhiều chi phí khác. Các giải pháp mới được nêu chi tiết trong Nghị quyết 4730, đã được phê duyệt tại hội nghị của Hội đồng tiền tệ quốc gia tổ chức vào ngày 27/6 vừa qua. Các hãng sản xuất trong ngành nông nghiệp có hoạt động phát triển nghề khai thác và nuôi thủy sản có thể được vay vốn để mở rộng sản xuất theo điều kiện môi trường thông thoáng hơn.

Ngoài ra, các kho lạnh và công ty trong lĩnh vực vận tải hoặc công nghiệp hóa sản phẩm cá khai thác và cá nuôi có thể được tiếp cận nhiều nguồn tín dụng để thương mại hóa với mức lãi suất chỉ 8%/năm cùng điều kiện khấu hao 120 ngày.

Theo Wilson Vaz de Araújo, Giám đốc Trung tâm tài chính và thông tin, thuộc Cơ quan chính sách nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng Brazil, Safra Plan 2019/2020 cũng đưa ra giá tham chiếu cho sản phẩm thủy sản khai thác gồm cá dogfish, corvina, guarijuba, maria mole, cá tuyết hake, blue whiting, cá cơm, cá bơn, cá ngừ sọc dưa, matrinxã và tainha. Ngoài ra, tôm seabob, cá thu mackerel, goete, pámpano, sardine, xerelete, pirarucu, goat, cá than and cá chai Brazil cũng sớm được đưa vào mặt hàng có giá tham chiếu. Các sản phẩm nuôi có giá tham chiếu gồm tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương, cá rô phi, pacu, tambaqui và pirapitinga.

Một giải pháp nữa nhằm hỗ trợ nông dân và ngư dân là xóa bỏ yêu cầu Đăng ký chung về hoạt động thủy sản (RGP) với các hoạt động nuôi trồng vì theo Giám đốc trung tâm tài chính và thông tin thì quy trình này không cần thiết cho đầu tư trong NTTS vốn tương tự hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm. Năm 2018/2019, quỹ đầu tư cho ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản tại Brazil lên đến 626 triệu BRL (162,9 triệu USD) dưới hình thức chi phí, đầu tư và thương mại hóa.

Mi Lan

Undecurrentnews

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!