BRVT: Phấn đấu đến năm 2014 di dời các cơ sở chế biến hải sản vào khu tập trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 5-11, ông Trần Ngọc Thới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp bàn việc tổ chức triển khai đầu tư 3 khu chế biến hải sản tập trung tại: Xuyên Mộc, Đất Đỏ và TP.Vũng Tàu.

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, hiện các địa phương đã hoàn tất việc khảo sát, đo đạc tại 3 khu vực: Nhà máy bột cá Tân Tiến (xã Lộc An, huyện Đất Đỏ); ấp Thèo Lèo (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc); và khu vực Gò Ông Sầm (phường 12, TP. Vũng Tàu) với tổng diện tích hơn 340ha, đồng thời, tích cực phối hợp với Sở Xây dựng để chọn địa điểm xây dựng các khu chế biến hải sản tập trung. Dự kiến, việc chọn địa điểm cho khu chế biến hải sản tập trung của hai huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc sẽ thông qua các sở, ban, ngành liên quan trước ngày 15-11-2012 và hoàn thành công tác quy hoạch chi tiết 1/500 trong quý IV/2012. Riêng TP. Vũng Tàu đã thỏa thuận được địa điểm xây dựng tại khu vực Gò Ông Sầm (phường 12) và trình UBND thành phố, trong tháng 11 này sẽ trình UBND tỉnh xem xét dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, ông Trần Ngọc Thới yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Đồng thời, giao Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp chặt chẽ với các địa phương, ban, ngành liên quan, nhanh chóng hoàn thành công tác quy hoạch, tập trung giải phóng mặt bằng và thống nhất giá đền bù. Các địa phương, bố trí đủ vốn để giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong năm 2013. Riêng hai huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc phải hoàn thành quy hoạch, xây dựng trong năm 2013, đến đầu năm 2014 có thể tiến hành di dời các cơ sở chế biến hải sản vào khu tập trung. Ông Trần Ngọc Thới cũng lưu ý các địa phương phải quy hoạch khu xử lý nước thải tập trung ở phần hạ lưu và quy hoạch khu dân cư, nơi lưu trú cho công nhân lao động.

Trúc Giang

Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!