T2, 06/07/2020 01:19

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan – một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 – 2018).


Nhà máy C.P. Việt Nam tại Bến Tre

Con giống chất lượng

Với triết lý kinh doanh chung của Tập đoàn C.P. Thái Lan là hướng tới lợi ích và sự phát triển bền vững, C.P. Việt Nam đã nỗ lực không ngừng vì lợi ích của đại lý và khách hàng; theo đó, Công ty luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào nuôi trồng thủy sản, cung cấp những sản phẩm chất lượng cho thị trường; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để thay đổi thói quen nuôi trồng, là chìa khóa quyết định sự thành bại trong nuôi tôm của người dân; cùng đó, luôn lắng nghe những phản hồi từ khách hàng và thị trường để nâng cấp chất lượng dịch vụ.

Thời gian qua, xác định con giống là một trong những nhân tố có tính quyết định mang lại sự thành bại cho người nuôi tôm; Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã không ngừng đầu tư, cải tiến công nghệ nhằm tạo ra nguồn tôm giống chất lượng nhất. Quy trình sản xuất tôm giống tại C.P. Việt Nam là quy trình sản xuất hiện đại bằng công nghệ vi sinh (không có kháng sinh). Quy trình này được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá là công nghệ sản xuất tôm giống có chất lượng cao hàng đầu thế giới. Đàn tôm giống bố mẹ được C.P. Việt Nam nhập từ trang trại tôm bố mẹ của Tập đoàn C.P. Group đặt tại Thái Lan. Do chủ động lựa chọn được nguồn tôm bố mẹ nên C.P. Việt Nam luôn kiểm soát được chất lượng nguồn tôm bố mẹ trước khi đưa vào sản xuất tôm giống. Tôm giống bố mẹ chất lượng, sạch bệnh là cơ sở đầu tiên để sản xuất ra tôm giống sạch bệnh và chất lượng. Nguồn tôm giống C.P. trước khi xuất bán ra thị trường đều được Công ty kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, chiều dài, trọng lượng, hình thái bằng thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Chuyên gia Robins McIntosh là người hợp tác với C.P. Việt Nam để tạo ra nguồn tôm giống có chất lượng vượt trội, với sức đề kháng cao, hạn chế dịch bệnh, tôm phát triển nhanh, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp; mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi. Ông cho biết, nguồn giống tốt sẽ cải thiện năng suất nuôi trồng, triết lý của C.P là tôm phải hoàn toàn sạch bệnh và không có bệnh; hiện nay, chất lượng tôm giống của C.P đã có chất lượng ổn định. Mô hình trại giống của C.P được đồng bộ từ khử trùng, an toàn sinh học, thiết kế hiện đại, khép kín hoàn toàn. Nguyên tắc quan trọng nuôi tôm giống chính là an toàn sinh học; ưu tiên hàng đầu là đảm bảo không có mầm bệnh, khử trùng nước và khí; hàng ngày vệ sinh đường ống, cơ sở nuôi, các thiết bị nuôi tôm giống (nguồn đầu vào thật sự được khử trùng); bể lắng ao nuôi đảm bảo tôm giống phát triển tốt nhất; tỷ lệ sống tại các trại giống của C.P ở mức cao nhất có thể.

Sản xuất thành công


Sau 25 năm đầu tư, C.P. Việt Nam đã làm tốt vai trò hỗ trợ nông dân trong quá trình chuyển đổi từ sản xuất nhỏ sang chăn nuôi trang trại công nghiệp, thay đổi tư duy sản xuất; đồng thời, Công ty cũng liên tục bám sát thực tiễn, đưa ra nhiều mô hình nuôi tôm hiện đại, xử lý được các vấn đề môi trường gắn với mục tiêu phát triển chung của ngành tôm Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt hướng đến mục tiêu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025.

C.P. Việt Nam đã thực hiện và triển khai rất thành công mô hình nuôi tôm CPF-Combine tại nhiều tỉnh thành trong cả nước với số lượng lên tới 5.000 mô hình. CPF-Combine Model có nhiều ưu điểm vượt trội như: nuôi tôm được size lớn, nhiều vụ trong năm, màu tôm sạch đẹp, đồng đều, tôm đẹp không có kháng sinh, đáp ứng nhu cầu tôm nguyên liệu phục vụ xuất khẩu. Mô hình có thiết kế hệ thống xử lý chất thải không gây ô nhiễm môi trường, áp dụng trong cả nước, không phụ thuộc vào thời tiết. CPF-Combine Model của C.P. Việt Nam đã giúp bà con nuôi tôm tại Việt Nam mang lại hiệu quả cao cả về lợi nhuận kinh tế, tính bền vững, thân thiện môi trường và con người; đây là hướng đi đúng đắn và lâu dài, được nhiều hộ nuôi tôm lựa chọn.

C.P. Việt Nam luôn đồng hành cùng bà con nuôi tôm, luôn tiên phong tìm ra những giải pháp hướng đi mới phù hợp với tình hình nuôi tôm trong từng giai đoạn; được biết, Công ty sẽ nhân rộng mô hình CPF-Combine Model từ 10.000 – 25.000 ao trong giai đoạn từ năm 2019 – 2025.

Niềm tin tương lai

Có thể thấy, với chiến lược kinh doanh bài bản của ban lãnh đạo Công ty cùng đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với công việc, gắn bó mật thiết với khách hàng và người nuôi; cùng hệ thống sản xuất khép kín từ con giống, thức ăn đến quy trình nuôi an toàn, hiệu quả; C.P. Việt Nam đã thực sự mang lại niềm tin và sự an tâm cho người nuôi; giúp họ thay đổi tư duy sản xuất cũ, hướng đến việc sản xuất an toàn và bền vững.

Tại Hội nghị khách hàng năm 2018 được tổ chức mới đây ở TP Vũng Tàu, ông Adisak Torsakul, Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách ngành thủy sản Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, C.P. Việt Nam đã triển khai mở rộng nhà máy sản xuất thức ăn tôm tại Bến Tre và sẽ khởi công xây dựng thêm 1 nhà máy mới vào năm 2019 để nâng công suất lên 400.000 tấn/năm. Tiếp tục mở rộng và xây dựng mới các trại sản xuất tôm giống ở Quảng Bình, Bình Thuận, Bến Tre, Vũng Tàu, Bạc Liêu với công suất 25 tỷ con giống. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã đưa nguồn tôm giống bố mẹ sú lai tạo với nhiều ưu điểm vượt trội vào Việt nam để phục vụ nhu cầu nuôi; Dự kiến mở rộng 4.000 mô hình nuôi tôm CPF-Combine Model trong năm 2019, nâng tổng số lên 9.000 mô hình. Với chất lượng con giống ngày càng được cải thiện, kỹ thuật nuôi tiên tiến, nguồn giống bố mẹ sạch bệnh, đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, hệ thống đại lý được mở rộng cùng với sự đồng sức đồng lòng, hy vọng sẽ góp phần mang lại giá trị bền vững cho ngành thủy sản Việt Nam.

Nguyễn Chi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!