T2, 06/07/2020 02:01

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Chưa có đánh giá về bài viết

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.

Hiệu quả tối ưu cho người đầu tư

Được phát triển từ sự kết hợp các mô hình CPF-Green House, CPF-Turbo Program, C.P-Probiotic Farm, 3C, mô hình CPF-Combine bắt đầu được chuyển giao cho người nuôi tôm cả nước từ năm 2015. Trải qua chặng đường 5 năm, hiện tại mô hình CPF-Combine đã được các chuyên gia của C.P Việt Nam nâng cấp lên phiên bản thứ 2. Ở mô hình CPF-Combine phiên bản 2 được thiết kế để ứng dụng các ao nổi cùng hệ thống xử lý nước hoàn chỉnh sẽ giúp cho người đầu tư xây dựng nhanh chóng và quản lý dễ dàng hơn.

Mô hình CPF-Combine phiên bản 2 – Ảnh: C.P

Mô hình CPF-Combine, từ khâu xử lý nước đầu vào cho đến suốt quá trình vận hành đều được thiết kế đồng bộ và khoa học. Trong mô hình CPF-Combine, với việc sử dụng các sản phẩm tôm giống CPF-Turbo thế hệ mới G19, thức ăn tôm C.P công nghệ mới và các chế phẩm sinh học chất lượng cao của C.P, đã giúp khách hàng nuôi được tôm với kích cỡ lớn, năng suất cao và hệ số chuyển đổi FCR thấp, qua đó tối đa hóa lợi nhuận cho người đầu tư.

 

Lan tỏa những giá trị

Để tạo điều kiện cho bà con nông dân dễ dàng tiếp cận với mô hình CPF-Combine, trong năm 2019 C.P. Việt Nam đã tổ chức hàng trăm chuyến tham quan tìm hiểu thực tế tại các mô hình thành công cùng với đó là các buổi hội thảo đầu bờ. Đặc biệt vào cuối tháng 10 và cuối tháng 11, C.P. Việt Nam đã tổ chức 7 hội thảo có quy mô lớn dành cho các khách hàng đang thực hiện mô hình CPF-Combine lần lượt tại các tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, TP Hồ Chí Minh.

 

Một chương trình hội nghị khách hàng của C.P. Việt Nam được tổ chức tại Bạc Liêu 

 

Hướng đi bền vững cho ngành tôm

Mô hình CPF-Combine được thiết kế theo hướng khép kín, tất cả các khâu trong mô hình như khu xử lý nước, khu ương nuôi đều được tính toán theo một tỷ lệ hợp lý giúp cho việc quản lý được hiệu quả, điểm cốt lõi trong mô hình đó là luôn luôn duy trì được môi trường nuôi sạch cho tôm. Ngoài ra, nét khác biệt của mô hình CPF-Combine chính là hệ thống xử lý chất thải Biogas, giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm do chất thải từ ao tôm, đồng thời khí gas được sử dụng để phục vụ cho cả sinh hoạt và sản xuất.

Hệ thống xử lý chất thải Biogas trong mô hình CPF-Combine 

Đội ngũ nhân viên C.P đồng hành cùng khách hàng

Thành công của mô hình CPF-Combine cũng đến từ việc người nuôi sử dụng các sản phẩm chất lượng cao của C.P như tôm giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, sản xuất ra nguồn tôm nguyên liệu sạch, an toàn, truy xuất nguồn gốc, tạo hướng đi bền vững cho ngành tôm Việt Nam.

Khách hàng từ mọi miền đất nước thành công với mô hình CPF-Combine  

>> Ông Boonlap Watcharawanitchakul, Phó Tổng Giám đốc cấp cao C.P. Việt Nam cho biết: “Năm 2020, trong chiến lược của C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung vào việc chuyển giao và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine, đặc biệt là mô hình CPF-Combine phiên bản 2. Để hỗ trợ cho các khách hàng vận hành thành công mô hình, C.P. Việt Nam sẽ chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, tăng cường thêm các cán  bộ kỹ thuật có chuyên môn giỏi tại mỗi vùng nuôi tôm, đội ngũ nhân viên này sẽ luôn kề vai sát cánh cùng với khách hàng”. 

Nguyễn Long An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!