T2, 06/07/2020 02:09

C.P. Việt Nam: Giải pháp nuôi cá biển hiệu quả

Chưa có đánh giá về bài viết

Những năm gần đây, nghề nuôi cá biển có sự phát triển nhanh cả về quy mô và sản lượng. Các đối tượng cá biển có giá trị kinh tế cao như cá mú, bớp (cá giò), cá chim trắng vây vàng, cá chẽm và một số loài cá khác được nuôi phổ biến tại khắp các tỉnh, thành ven biển Việt Nam. Là doanh nghiệp đầu ngành thủy sản, C.P. Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu và cải tiến cả về quy trình cũng như giải pháp dinh dưỡng nhằm hỗ trợ cho khách hàng nuôi cá biển.

Nghề nuôi cá biển Việt Nam

Việt Nam có vùng biển đặc quyền kinh tế rộng trên 1 triệu km2, bên cạnh đó là đường bờ biển dài trên 3.260 km với hơn 3.000 hòn đảo và các quần đảo cùng nhiều eo, vịnh. Từ các điều kiện này mở ra tiềm năng và lợi thế lớn cho Việt Nam trong phát triển kinh tế biển, trong đó là nghề nuôi hải sản nói chung và nuôi cá biển nói riêng.


Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển nghề nuôi cá biển. Ảnh: C.P

Tuy nhiên, nghề nuôi cá biển tại Việt Nam được đánh giá chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu, còn tồn tại nhiều vấn đề như quy trình nuôi, chất lượng nguồn thức ăn, con giống, cũng như các khó khăn về dịch bệnh, thiên tai.

Quy trình nuôi cá biển 2 giai đoạn

Là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã có những nghiên cứu và đề suất giải pháp nuôi cá biển hiệu quả cao cho bà con, đó là áp dụng kỹ thuật nuôi cá nhiều giai đoạn, đồng thời phải đánh giá được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng khi chăm sóc, sử dụng thức ăn cá biển phù hợp, chất lượng cao như thức ăn cá biển C.P.

– Giai đoạn cá ương

Cá giống sau khi mua từ các trang trại sản xuất giống về thay vì thả nuôi ngay cần trải qua thời gian ương dưỡng trong các ao ương được đầu tư bài bản với lưới che sáng cùng hệ thống sục khí đầy đủ.


Tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm thức ăn cá dinh dưỡng C.P nuôi cá chim trắng vây vàng lồng bè

Đối với cá chẽm, cá được ương đến cỡ 10 – 15 cm/con, rồi sau đó chuyển sang ao hoặc lồng bè nuôi thương phẩm. Đối với cá chim trắng vây vàng hoặc cá bớp thì thường được ương tới cỡ 10 – 15 cm/con để chuyển qua giai đoạn nuôi thương phẩm.

 Giai đoạn ương, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp tạo đàn cá giống chất lượng với tiêu chuẩn: lớn nhanh, kích cỡ đồng đều, sức đề kháng mạnh và tỷ lệ sống cao để chuẩn bị cho giai đoạn nuôi thịt. Chất lượng cá ương sẽ quyết định đến thành quả của cả vụ nuôi sau này. Thức ăn cá biển dinh dưỡng cao của C.P nhận được nhiều đánh giá và sự hài lòng từ khách hàng.


– Giai đoạn cá thương phẩm

Đối với cá chẽm thường được nuôi thương phẩm trong các ao đất, tùy theo mật độ thả để trang bị thêm hệ thống cánh quạt và ôxy đáy để bổ sung ôxy cho đầy đủ. Trong quá trình nuôi cần theo dõi và quản lý môi trường nước chặt chẽ. Cá chẽm được cho ăn thức ăn viên nổi chất lượng cao và cho cá ăn từ 2 lần mỗi ngày.

Đối với cá bớp và cá chim trắng vây vàng, sau giai đoạn ương, cá thường được nuôi tại các lồng bè cho tới cỡ thu hoạch. Thay vì cho ăn thức ăn sống như trước đây vừa tốn công lao động, ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh cao và khó quản lý cũng như khó chủ động nguồn cá mồi. Hiện tại người nuôi đã bắt đầu chuyển sang cho cá ăn thức ăn công nghiệp chất lượng cao dạng viên nổi.

Tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm thức ăn cá dinh dưỡng C.P nuôi cá chẽm ao đất

Thức ăn cá biển chất lượng cao của C.P. Việt Nam với công thức đặc biệt, ngoài độ đạm tiêu hóa cao, thức ăn cá C.P còn được bổ sung đầy đủ các thành phần vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cá tăng trọng nhanh, sức đề kháng tốt, màu cá đẹp, làm tăng tỷ lệ sống nhằm đưa đến hiệu quả cao hơn cho người nuôi.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng từ nguồn thức ăn cao cấp của C.P, trong quá trình nuôi tại lồng bè, người quản lý cần định kỳ khoảng 15 ngày/lần vệ sinh lưới để đảm bảo lưu lượng nước lưu thông, định kỳ tắm cá 2 – 3 tuần/lần nhằm phòng ngừa cũng như xử lý nấm và loại bỏ ký sinh trùng.

Từ giải pháp nuôi cá biển nhiều giai đoạn cùng sản phẩm thức ăn cá biển dinh dưỡng cao cấp C.P, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam mong muốn góp một phần trong xu hướng phát triển nghề nuôi cá biển của Việt Nam, kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành một cường quốc nuôi biển với những sản phẩm có giá trị cao phục vụ cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

>> Thông tin liên hệ:

Thông tin chi tiết về mô hình cũng như sản phẩm thức ăn cá biển dinh dưỡng cao cấp C.P, quý khách có thể liên hệ SĐT Hotline: 02516.259.512.

Nguyễn Long An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!