Cá chết kéo dài vài kilomet tại Hòa Bình

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 4/7 đến nay, người dân xóm Quà, xã Yên Lập (huyện Cao Phong) phát hiện ra tình trạng cá chết trắng dọc thượng nguồn suối Màn.

Cá, tôm chết theo thượng nguồn suối Màn đổ ra sông Đà. Đến nay, tình trạng cá chết vẫn tiếp tục diễn ra. Theo người dân địa phương, xác cá được lan theo dòng nước từ vùng cao xuống vùng trũng, kéo dài vài ba kilomet, bốc mùi hôi thối, khó chịu. Ngoài ra, cá nuôi thương phẩm của một số hộ dân tại xã Yên Lập cũng chung số phận.

Trước tình trạng trên, người dân địa phương đã báo với lãnh đạo xã Yên Lập. Các cơ quan chức năng của xã Yên Lập và huyện Cao Phong đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận cũng như lập biên bản vụ việc.

Theo thống kê, thiệt hại tại ao cá của anh Bùi Văn Biên (xã Yên Lập) là 16 kg cá và ao cá của anh Bùi Văn Bảy, cũng trú tại xã An Lập là 8 kg cá. Tuy nhiên, theo anh Thủy và anh Biên, thiệt hại trên chỉ tính tại thời điểm lập biên bản, còn thực tế con số lớn hơn rất. Tại ao cá của anh Thủy, từ đầu tháng 3, anh đã thả tới 6 tạ cá thương phẩm. Hiện, gần như toàn bộ số cá này đã bị chết.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!