Món ăn đơn giản, dễ làm cùng vị chua cay mặn ngọt hài hòa sẽ tạo cảm giác ngon miệng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 1 con cá chim khoảng 800g
– Nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt, nước lọc.
Thực hiện:
Cá chim làm sạch, rửa và để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thả cá vào chiên vàng hai mặt.
Pha nước mắm với tỉ lệ tương ứng: 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước lọc và 1/2 thìa dấm, thêm một chút tỏi và ớt bằm.
Khi cá đã vàng mặt hoặc giòn, đổ nước mắm đã pha vào và đun nhỏ lửa cho nước mắm ngấm vào cá. Trong khi đun, cần lật cá để nước mắm ngấm đều, đun đến khi nước mắm chỉ còn lại một chút sền sệt là được. Món ăn dùng với cơm nóng.