T2, 06/07/2020 11:58

Cá da bò muối ớt nướng giấy bạc

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá da bò có hình dạng xấu xí nhưng thịt cá lại trắng mịn, dai giòn và ngọt mát, có thể chế biến nhiều dạng như nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc.

Nguyên liệu

– 1 con cá da bò (gần 800 g)

– Mùi tàu, xà lách, 4 trái ớt đỏ, muối, đường, nước mắm, bột nêm

– Giấy bạc nướng cá

– 1 chén muối ớt chanh.

cá da bò nướng giấy bạc

 

Cách làm

Cá da bò làm sạch, rửa nước, bỏ lên rổ cho ráo, khứa hình trái thơm.

Trộn đều hỗn hợp bao gồm muối, đường, nước mắm, bột nêm và 4 trái ớt đỏ. Khi cá ráo nước, ướp cá với hỗn hợp đã trộn 2 tiếng cho thấm.

Lót giấy bạc lên khay, tráng 1 ít dầu ăn cho chống dính rồi bỏ cá đã ướp lên. Tiếp tục bỏ vào lò nướng, nướng 2 lửa, 200 độ, bỏ nấc trên cùng, nướng vòng khoảng 20 phút. Khi thấy thịt cá bắt đầu trong, và tróc lên thành khứa hình trái thơm, mùi cá nướng thơm là cá đã chín.

Lấy ra bỏ lên dĩa trang trí và thưởng thức. Món này thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống và không thể thiếu nước chấm muối ớt chanh.

Thanh Huyền

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!