Cá da trơn xuất khẩu vào Mỹ bị nhiễm kháng sinh cấm

Chưa có đánh giá về bài viết

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cho biết, Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa cảnh báo một số lô hàng cá da trơn của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường này bị phát hiện nhiễm hóa chất, kháng sinh cấm.

Ngày 17/5, FSIS thông báo lô hàng cá da trơn của Công ty TNHH Tân Thành Lợi (DL 353) và Công ty CP Nam Sông Hậu (DL 753) xuất khẩu vào Mỹ bị phát hiện nhiễm hóa chất, kháng sinh cấm (Malachite Green, Enrofloxacine, Gentian Violet).

sửa đổi nghị định 67 liệu có tiến bộ 

Ảnh: Bảo Yến

Mỹ yêu cầu Nafiqad, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được cảnh báo phải gửi thông báo cho FSIS về nguyên nhân lây nhiễm cũng như các biện pháp khắc phục của doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo. Đồng thời, thông tin về lô hàng cá da trơn được sản xuất bởi doanh nghiệp vi phạm trước khi nhận được cảnh báo; thông tin về các lô hàng cá da trơn họ Siluriformes của các doanh nghiệp khác được sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc từ cơ sở nuôi vi phạm.

FSIS sẽ thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu vi phạm hoặc các chỉ tiêu khác đối với đối với doanh nghiệp bị cảnh báo; và với từng lô hàng cá da trơn tiếp theo cho đến khi các doanh nghiệp có biện pháp khắc phục phù hợp.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!