Cà Mau: Cửa biển Cái Đôi Vàm vào vụ làm khô phục vụ thị trường Tết

Chưa có đánh giá về bài viết

Những ngày này đi đến cửa biển Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau sẽ dễ dàng cảm nhận được không khí lao động hối hả của người dân nơi xứ biển. Năm nào cũng vậy, cứ khoảng tháng 12 trở đi làng nghề cá khô ở thị trấn Cái Đôi Vàm lại bắt đầu nhộn nhịp.

Nghề làm khô ở cửa biển Cái Đôi Vàm diễn ra theo mùa nhưng cao điểm nhất là vào những tháng cuối năm, bởi thời điểm này nhu cầu tiêu thụ tăng cao và hơn thế sản phẩm của người dân lại được giá trên thị trường.

Hiện tại, trên các dàn phơi đã thấy sự hiện diện của nhiều loại cá khô như: cá đù, cá kèo, cá ba thú, cá mối, cá lưỡi trâu, cá đổng… Một số hộ dân chuyên nghề làm khô ở đây cho biết: Thời điểm này, bạn hàng nhiều nơi đã đặt hàng với số lượng lớn, tuy nhiên nguồn cung năm nay dự kiến sẽ không đủ phục vụ thị trường do hạn chế nguồn cá tươi dùng làm khô. Trong khi đó, giá các loại khô năm nay được các chủ dựa khẳng định không cao hơn nhiều so với năm trước. Cụ thể: khô cá đổng hiện có mức giá 80 ngàn đồng/kg, cá lưỡi trâu 70 ngàn đồng/kg, khô cá ba thú, chỉ vàng dao động từ 40 đến 50 ngàn đồng/kg, mỗi loại chỉ tăng khoảng 10 ngàn đồng trở lại so với thời điểm này năm ngoái.

Quách Mến

Đài PTTH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!