Cà Mau: Hội nghị giao ban tháng 8 về “Quản lý môi trường và dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản”

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau hội nghị giao ban tháng 8 về “Quản lý môi trường và dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản” để phân tích, làm rõ nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh trong tôm nuôi công nghiệp; từ đó, có những đề xuất giải pháp phù hợp tháo gỡ kịp thời.

Theo đánh giá của ngành chức năng: Dịch bệnh trên tôm nuôi công nghiệp từ đầu năm đến nay gần 520 ha giảm so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, Đầm Dơi, Cái Nước, Trần Văn Thời và Phú Tân là những địa phương có diện tích nuôi tôm bị dịch bệnh và thiệt hại cao nhất, chủ yếu là bệnh gan tụy và đốm trắng. 

Chuyên gia nông nghiệp cho rằng: Cái chính là do bà con nông dân chưa tuân thủ nghiêm ngặt lịch thời vụ; mặt khác do thời tiết, môi trường diễn biến bất lợi; chất lượng con giống chưa được kiểm soát chặt chẽ dẫn đến tôm nuôi bị bệnh và thiệt hại ở giai đoạn thả nuôi từ 25 – 60 ngày tuổi. 

Từ những nguyên nhân nêu ra, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau đề nghị tới đây, Phòng NN&PTNT các huyện và Phòng Kinh tế thành phố Cà Mau tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhỡ người nuôi tôm phải tuân thủ nghiêm ngặt lịch thời vụ; đồng thời, mua giống ở những cơ sở sản xuất giống uy tín để thả nuôi.

Tuyết Anh

Đài PT - TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!