Cà Mau: Hướng dẫn khung lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2014

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở NN&PTNT Cà Mau vừa ban hành hướng dẫn khung lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2014 nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả trong sản xuất cho người nuôi.

Trong đó, đáng lưu ý là nuôi thâm canh, bán thâm canh tôm sú, tôm thẻ chân trắng nằm trong vùng quy hoạch, ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau khuyến cáo bà con nông dân chỉ nên thả nuôi 1 vụ tôm sú trong năm. Tuy nhiên, đối với những vùng nuôi có điều kiện thích hợp có thể thả nuôi 2 vụ nhưng phải đảm bảo thời gian phơi đáy ao giữa 2 vụ nuôi ít nhất 45 ngày. Theo đó, thời gian thả giống bắt đầu từ ngày 15/1 đến 15/6 dương lịch.

Riêng tôm thẻ chân trắng thì thả nuôi 2 vụ trong năm. Vụ 1 thả giống từ ngày 1/2 đến ngày 31/5, vụ 2 từ ngày 1/7 đến ngày 30/9. Ngoài thả giống theo lịch thời vụ nói trên, thời gian còn lại tập trung cải tạo ao đầm hoặc nuôi luân canh một số đối tượng khác để cải thiện chất lượng cải tạo ao, đầm.

Ngành nông nghiệp còn khuyến cáo người nuôi hạn chế thả giống vào tháng 2 và tháng 3 này; đặc biệt không nên thả giống nuôi ở những nơi có độ mặn thấp hơn 50/00 cũng như hạn chế thả giống vào thời điểm mưa kéo dài.

Tuyết Anh

Đài PTTH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!