Cà Mau: Huyện Thới Bình tổng kết mô hình liên kết 4 nhà sản xuất cánh đồng mẫu lớn lúa – tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 14/5, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Cà Mau kết hợp với huyện Thới Bình tổ chức tổng kết mô hình liên kết 4 nhà trong thực hiện sản xuất cánh đồng mẫu lớn lúa – tôm tại UBND xã Trí Lực.

Mô hình này được triển khai với diện tích 200 ha, có 200 hộ dân tại ấp 5, xã Trí Lực, huyện Thới Bình tham gia. Trong đó, cán bộ khuyến nông, khuyến ngư trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cho bà con, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trúc Anh cung cấp tôm giống, vật tư, thuốc, hóa chất cho nông dân với giá ưu đãi.  

Nhìn chung, năng suất tôm của mô hình liên kết 4 nhà đạt trên 300 kg/ha/vụ, tăng 50 – 70 kg/ha so với nông dân nuôi bên ngoài. Với mô hình này, nhiều bà con có mức thu nhập cao, lợi nhuận từ 70 – 90 triệu đồng/ha, cao hơn nhiều so với nuôi tôm quảng canh truyền thống, từ đó đem về nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nông dân, góp phần cho xã Trí Lực đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới. 

Dịp này, bà con nông dân còn được nghe báo cáo tham luận và kinh nghiệm sản xuất hiệu quả cao của hộ ông Lê Văn Mưa và ông Nguyễn Văn Phước, đồng thời được kỹ sư của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Cà Mau hướng dẫn, trao đổi, giải đáp những vấn đề gặp khó trong quá trình sản xuất.

Thanh Thoảng

Đài PT-TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!