Cà Mau: Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời điểm này, người nuôi tôm càng xanh khu vực huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh. Không khí trở nên tấp nập hơn khi mùa thu hoạch rơi đúng vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Trên những cánh đồng rộng lớn ở huyện Thới Bình, bà con nông dân đang tất bật thu hoạch tôm càng, mỗi năm 1 vụ đúng vào những ngày cận Tết Nguyên đán. Hệ thống giao thông đường thủy nơi đây những ngày này cũng trở nên nhộn nhịp.

Ảnh: ST

Theo người nuôi, tôm càng là loại ưa nước ngọt, nhưng đặc tính nước ở tỉnh Cà Mau lại là phèn mặn. Vì vậy, vào khoảng tháng 6 – 7, bà con đón nước mưa về đầm tôm. Có nước ngọt, bà con kết hợp thả tôm càng và trồng lúa nước. Ngoài mô hình lúa nước – tôm càng, người dân còn thả xen với cua và một số giống cá.

Khoảng tháng 6 – 7, người dân bắt đầu mua tôm càng giống (nhỏ bằng sợi tóc) thả xuống đầm tôm. Cùng thời điểm này, lúa nước đã phát triển cao hơn 20 cm. Tôm càng sẽ tự bơi vào ruộng lúa kiếm ăn. Đến khoảng cuối tháng 11, lúa chín, người nông dân thu hoạch lúa. Hơn 1 tháng sau thì thu hoạch tôm càng. Lúc này cũng là thời điểm cận Tết Nguyên đán.

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!