Cà Mau: Tháng 4, sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản giảm

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngành chức năng cho biết sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản trong tháng 4 của tỉnh Cà Mau đạt khoảng 46.000 tấn, giảm hơn so tháng trước đến 4%.

Cụ thể, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt khoảng 28.000 tấn, giảm gần 3,5% so tháng trước. Sản lượng khai thác biển đạt khoảng 18.000 tấn, mặc dù giảm hơn 5% so với tháng trước nhưng lại tăng cao hơn so với cùng kỳ đến khoảng 20%. 

Sản lượng khai thác tăng là do thời tiết tương đối thuận lợi cho hoạt động khai thác hải sản, ngư dân mạnh dạn đầu tư ngư lưới cụ và máy có công suất lớn, các đội tàu đánh bắt xa bờ tích cực ra khơi. Hơn nữa, các chủ tàu liên kết với nhau, họ tổ chức tàu chuyên chở nhiên liệu để cung cấp cho tàu khai thác, giúp cho nhiều tàu có nhiên liệu bám biển dài ngày hơn, đây là cách giảm bớt chi phí trong sản xuất.

Riêng tình hình nuôi trồng thủy sản thời tiết nắng nóng là yếu tố bất lợi, làm cho diện tích đang thả nuôi xảy ra dịch bệnh như bệnh hoại tử gan tụy, đốm trắng trên tôm công nghiệp. Trong tháng 4 trên địa bàn tỉnh có 233 ha tôm bị nhiễm bệnh.

Diễm Tươi

Đài PT-TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!