Cà Mau: Triển khai Dự án phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 9/5, Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức hội thảo bàn kế hoạch triển khai Dự án phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững – công bằng tại Việt Nam.

Dự án phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững – công bằng tại Việt Nam do Liên minh Châu Âu tài trợ, được thực hiện bởi Oxfam tại Việt Nam và Trung tâm hợp tác Quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS). Dự án dự kiến có tổng kinh phí thực hiện trên 2,5 triệu Euro, được triển khai trong vòng 48 tháng tại 3 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Đối tượng Dự án hướng tới là người nuôi tôm, doanh nghiệp chế biến thủy sản và cộng đồng địa phương nhằm hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam, thông qua việc cải thiện các tác động xã hội, môi trường của sản xuất tôm. 

Trong năm đầu triển khai, Dự án chủ yếu sẽ tập trung xây dựng các hướng dẫn về áp dụng tiêu chuẩn bền vững; triển khai các khóa tập huấn cho người nuôi tôm và các doanh nghiệp; tổ chức các hội thảo giới thiệu những kỹ thuật và phương pháp quản lý cải tiến tới người nuôi, nhà máy chế biến; hỗ trợ giám sát hoạt động của tổ nhóm trong áp dụng cải thiện nuôi tốt và làm việc cùng ngân hàng phát triển các chỉ số cho vay./.

Quách Mến

Đài PT - TH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!