Cà Mau: Ưu tiên doanh nghiệp thu mua nguyên liệu tạm trữ

Chưa có đánh giá về bài viết

Để phục hồi kinh tế thời hậu COVID-19, không để tình trạng tôm nuôi tắc đầu ra, tư thương ép giá, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ra công văn chỉ đạo việc cho vay vốn để thu mua nguyên liệu tạm trữ của doanh nghiệp.

Hiện, lượng hàng tồn và lưu kho của các doanh nghiệp chế biến khoảng 17.000 tấn, tổng giá trị hàng hóa ước tính 147 triệu USD. Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các thị trường nhập khẩu hiện vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, vì vậy vấn đề đầu ra cho con tôm Cà Mau sẽ tiếp tục gặp khó.

Theo phản ánh của các doanh nghiệp, họ rất cần nguồn vốn để thu mua nguyên liệu, mở rộng kho lưu trữ cũng như giải quyết được lao động, cố gắng duy trì, chờ ngày khôi phục thị trường để xuất khẩu trở lại.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh khẩn trương rà soát các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương về tín dụng, đặc biệt là cho vay mới hoặc tăng hạn mức cho vay đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhằm khôi phục, duy trì hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện việc cho vay đối với các doanh nghiệp. Trong đó, tập trung ưu tiên cho các doanh nghiệp thu mua nguyên liệu thủy sản tạm trữ, nhằm tiêu thụ nguồn nguyên liệu nuôi trồng, đánh bắt của người dân và giải quyết công ăn việc làm cho công nhân, góp phần ổn định kinh tế – xã hội của tỉnh.

Hải Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!