T2, 13/05/2024 09:00

Cà Mau: Vững vàng vượt TPD, đạt thắng lợi lớn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Như nhiều vùng nuôi khác, Cà Mau là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh TPD trên tôm. Trong bối cảnh này, thật khó tin khi có những kết quả nuôi tôm kích cỡ lớn, sản lượng cao cùng tỷ lệ thành công lên đến hơn 95%. Trong nội dung bài viết hôm nay kính mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu những câu chuyện ấn tượng này: Vượt TPD – Nuôi tôm đại thắng lợi từ khách hàng anh Trần Minh Huấn và farm tôm Agritech tại tỉnh Cà Mau.

Anh Trần Minh Huấn (bên trái) và anh farm Agritech (bên phải) là những điểm sáng vượt khó TPD – nuôi tôm đại thành công tại Cà Mau. Ảnh: C.P.

Điểm sáng khu vực

Farm Agritech (Ngọc Hiển – Cà Mau)

Tôm size 25 con/kg tại farm Agritech

Với quy mô trên 100 ao nuôi, sử dụng 100% tôm giống thức ăn C.P., farm Agritech tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã thu hoạch được những kết quả đáng ngưỡng mộ trong nhiều năm qua:

– Năm 2023, thu hoạch trên 400 tấn tôm với kích cỡ trung bình 20 con/kg, đặc biệt có những ao tôm đạt kích cỡ kỷ lục 15 con/kg.
– Vụ đầu năm 2024 đạt kết quả thu hoạch trên 200 tấn, với kích cỡ trung bình 25 con/kg, tỷ lệ thành công trên 95%.

Tôm giống CPF-TURBO G20: Đột Phá Tốc Độ Lớn – Đột Phá Sức Chống Chịu – Tỷ Lệ Sống Cao

Đây là những con số ấn tượng đặc biệt, bởi trong những cột mốc thời gian này, tình hình dịch bệnh TPD trên tôm đã xuất hiện nhiều và hoành hành khắp khu vực. Khi tìm hiểu về bí quyết cho những thành công này, chúng tôi được anh Dương (kỹ thuật tại farm Agritech) chia sẻ chi tiết:

“Quan sát tình hình dịch bệnh TPD tại Cà Mau chúng tôi cũng khá lo lắng, nhưng tính đến nay chưa có một ao nuôi nào trong hệ thống chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Có thể nói việc chọn tôm giống C.P. và quản lý tốt môi trường chính là 2 yếu tố giúp chúng tôi tránh xa được dịch bệnh nguy hiểm này. Không những thế, với tiềm năng của tôm giống C.P. chúng tôi luôn luôn đặt mục tiêu nuôi tôm kích cỡ lớn, không chỉ tối ưu tỷ lệ thành công, còn gia tăng được lợi ích kinh tế khi thu hoạch”.

“Có thể nói với những ưu điểm về sức khỏe, sức đề kháng, cũng như khả năng nuôi kích cỡ lớn, trong mọi hoàn cảnh và trong mọi thời điểm, tôm giống C.P. luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi” – anh Dương thông tin thêm.

Tại farm Agritech tôm được thu hoạch ở kích cỡ trung bình từ 20 – 25 con/kg

Đại Lý Trần Minh Huấn (Đầm Dơi – Cà Mau)

Một trong những farm CPF-COMBINE với quy mô 10 ao của anh Trần Minh Huấn

Với tôm giống và thức ăn C.P. anh Trần Minh Huấn (đại lý kiểu mẫu Trần Huấn) cùng nhiều khách hàng của mình cũng đã đạt những kết quả hết sức ấn tượng. Gặp gỡ anh ngay tại farm nuôi, chúng tôi được anh chia sẻ:

“Khu nuôi này với 10 ao, hiện tại đang có tôm 73 ngày, size 49 – 50 con/kg, lô còn lại 18 ngày tôm cũng rất khỏe mạnh, gan đẹp, ruột đẹp, lột xác nhiều. Ngoài ra các khu còn lại tôm cũng đang phát triển rất tốt ở nhiều kích cỡ khác nhau. Trong những tháng đầu năm 2024, tại đại lý cũng đã có 3 khách hàng chinh phục thành công kỷ lục 15 con/kg sau 4 tháng nuôi, đây là những minh chứng cho thấy hiệu quả vượt trội từ tôm giống C.P.”.

“Trong bối cảnh dịch bệnh nhiều như hiện nay, mặc dù trên thị trường có rất nhiều tôm giống, nhưng tôi và các khách hàng của mình luôn luôn chỉ tin chọn tôm giống C.P. Với việc được kiểm soát sạch bệnh 100% gồm 11 chỉ tiêu trong đó có TPD, giúp tôi hoàn toàn yên tâm khi dử dụng tôm giống này. Ngoài ra với khả năng đi đường dài, đi được size lớn, tôm giống C.P. còn có khả năng giúp bà con thu được nhiều lợi nhuận hơn” – anh Huấn vui vẻ chia sẻ.

Lô tôm 18 ngày tuổi của anh Huấn: Gan đẹp, ruột đẹp, tôm khỏe mạnh

Giải pháp ưu việt

Mặc dù TPD là một dịch bệnh nguy hiểm và có thể nói là khá nan giải, nhưng với những giải pháp về quản lý môi trường, chọn tôm giống C.P. với ưu điểm sạch bệnh – sức đề kháng cao – nuôi được kích cỡ lớn đã giúp không ít khách hàng vượt qua, nuôi tôm đạt thắng lợi. Có thể nói Farm nuôi Agritech và đại lý Trần Minh Huấn chính là những điểm sáng tiêu biểu, cũng như là những minh chứng sống động cho hiệu quả ấn tượng của tôm giống C.P. Việt Nam.

C.P.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!