Cà Mau: Xã Tân Ân Tây thành công bước đầu với nghề nuôi cá sấu thương phẩm

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay, lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình nuôi cá sấu đem lại thành công bước đầu, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Đây là mô hình nuôi cá sấu thương phẩm của bạn Phan Thương Thơ, đoàn viên chi đoàn ấp Tân Lập được thực hiện vào đầu năm 2013, với số vốn ban đầu khoảng 30 triệu đồng, gồm xây dựng chuồng trại và thả 30 con cá giống. Sau gần 1 năm chăm sóc, tậng dụng nguồn thức ăn cá vụng từ xổ vuông, đến nay cá sấu đạt trọng lượng từ 7 – 10kg/con. Với giá cá thịt hiện nay, trừ chi phí đầu tư Thơ có lãi trên 15 triệu đồng, nhưng nếu tiếp tục nuôi từ 1 năm đến 1,5 năm cá sẽ đạt trọng lượng từ 15 đến 20kg/con. Lợi nhuận thu được trên 40 triệu đồng. Hiện nay nguồn thức ăn từ cá vụng trong vuông còn dư thừa, nên Phan Thương Thơ, tiếp tục mở rộng quy mô, thả nuôi từ 40 đến 60 con.

Đây là một trong những mô hình mới, dễ thực hiện đối với xã Tân Ân Tây và có thể nhân rộng trên địa bàn, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống và tiến tới xóa đói giảm nghèo cho lao động nông thôn, trong đó có lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Hùng Tấn

Đài PTTH Cà Mau

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!