Cà Mau: Xử lý nghiêm tình trạng tàu cá ngắt kết nối

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhiều tàu cá tại tỉnh Cà Mau đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng không kết nối, đây là những vi phạm nổi lên tại đây thời gian qua, tỉnh đang kiên quyết xử lý.

Tính đến đầu tháng 3/2020, tỉnh Cà Mau đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho 1.200/1.665 tàu cá có chiều dài từ 15 m trở lên, đạt hơn 72%. Tuy nhiên, qua rà soát kiểm tra có 250 tàu cá mất kết nối (gần 21% số tàu đã lắp đặt thiết bị), gồm 120 tàu hoạt động trên biển và 130 tàu khi đang ở bờ.

Ảnh minh họa

Theo UBND tỉnh Cà Mau, nguyên nhân là do chủ tàu hoặc thuyền trưởng tự ý ngắt kết nối thiết bị hoặc không đóng phí duy trì vệ tinh khiến nhà mạng ngắt tín hiệu. Bên cạnh cũng có một số tàu bị mất kết nối do lỗi phần mềm dùng chung của nhà mạng và số ít chưa rõ nguyên nhân. Việc tự ý ngắt kết nối là do thuyền trưởng phá vỡ niêm phong để ngắt kết nối. Tình trạng tàu đã lắp thiết bị giám sát hành trình mà không kết nối đã ảnh hưởng rất lớn đến việc giám sát hoạt động tàu cá trên biển.

Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Bộ đội Biên phòng kiên quyết không cho ra biển những tàu đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình mà không kết nối. Với những tàu mất kết nối khi đang ở trên biển, sau khi vào bờ phải được kiểm tra, lập biên bản xử lý theo quy định. Cùng đó, yêu cầu các thuyền trưởng tàu cá phải đảm bảo thiết bị giám sát hành trình hoạt động liên tục 24/24 giờ, từ khi rời cảng đến khi cập cảng. Trường hợp thiết bị hư hỏng đột xuất, thuyền trưởng phải sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc khác báo cáo vị trí tàu về Trung tâm giám sát tàu cá ở Trung ương và tỉnh Cà Mau 6 giờ một lần; đồng thời, đưa tàu về cảng để sửa chữa trong 10 ngày, kể từ khi thiết bị hư hỏng.

Thanh Hải

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!